รองนายกฯ เชื่อจับ “นายกเต่า” มีคนตั้งธงโยนผิดฆ่าเศรษฐีโรงเกลือ – เมีย ผตห. ยันผัวไม่เกี่ยว (คลิป)

กรณีเกิดคดีสะเทือนขวัญ กลุ่มคนร้ายรุมแทงและเชือดคอนางสายันต์ จันทรา หรือ “เจ๊สายันต์” อายุ 64 ปี และ นายพิพัฒน์ ตั้งพงศ์ทอง หรือ “เสี่ยกวง” อายุ 71 ปี สองผัวเมียเศรษฐีเจ้าของตลาดสายันต์ ในพื้นที่ตลาดโรงเกลือ เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (16 เม.ย.) ทีมข่าวเดินทางมาที่ ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายจักรพล ชมประไพ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.คลองหาด ซึ่งเป็นหลานของผู้ตายได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่ได้มีการจับกุม ร.อ.สุเทพ มากสาคร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองหาด พร้อมกับ ร.อ.ทองวราห์ มาสาคร น้องชาย ว่าเป็นผู้บงการเหตุการณ์ทั้งหมด

นายจักรพล ชมประไพ หลานผู้เสียชีวิต

นายจักรพล เปิดเผยว่า ทางครอบครัวรู้สึกดีใจที่เจ้าหน้าที่สามารถจับคนบงการได้ ส่วนจะจับผู้ต้องหาตัวจริงหรือเท็จ ส่วนตัวคงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรม ทางครอบครัวเพียงต้องการให้คนที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุครั้งนี้ให้ได้รับโทษตามกฎหมายเท่านั้น

นายจักรพล เล่าว่า ก่อนหน้านี้ยอมรับว่าครอบครัวรู้สึกอึดอัด ทั้งหน้าที่การงาน ธุรกิจ ก็เกิดความไม่ชัดเจน ทำให้เกิดความไม่สบายใจ ส่วนตัวไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่จะให้ประกันตัวผู้ต้องหาหรือไม่ เนื่องจากเป็นอำนาจของศาล ตนก้าวล่วงไม่ได้ และเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานมากพอที่จะขยายผลไปสู่การจับกุมผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

นายศิริศักดิ์ สืบศิริวงศ์ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.คลองหาด

ด้าน นายศิริศักดิ์ สืบศิริวงศ์ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ซึ่งบ้านห่างจากบ้านผู้ตายเพียง 100 เมตร เปิดเผยว่า ส่วนตัวไม่คาดคิดว่านายเทศมนตรีฯจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพราะตนเห็นว่าก่อนหน้านี้ก็เคยทำงานร่วมกับผู้ตาย ซึ่งตนไม่เคยคิดเลยว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นในพื้นที่ชุมชนแห่งนี้ ตนคงยืนยันไม่ได้ว่านายกฯเต่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ คงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรม

นายศิริศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ ที่มีคนก่อเหตุฆ่าคนตายได้โหดร้ายขนาดนี้ ยืนยันว่าผู้ตายไม่ได้มีศัตรูอยู่ที่ไหน ผู้ตายเป็นคนดี ช่วยเหลืองานชุมชนตลอดเวลาจะไปไหนก็ไม่มีคนคุ้มกัน เดินทางไปไหนมาไหนเหมือนคนปกติ ตอนนี้ก็รอเพียงให้ศาลเป็นผู้พิสูจน์ความจริง

นางน้ำผึ้ง พุ่มเรือง ภรรยาของนายวิชัย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวจากนั้น ทีมข่าวเดินทางต่อไปที่บ้านของ นายวิชัย พุ่มเรือง หรือ “ต่อ” ซึ่งเป็นพนักงานขับรถของเทศบาลฯ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุม โดยได้พูดคุยกับ นางน้ำผึ้ง พุ่มเรื่อง “ภรรยาของนายวิชัย” ซึ่งยืนยันว่า สามีตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่เคยรู้เรื่องการบงการใดๆทั้งสิ้น

นางน้ำผึ่ง ระบุว่า ตนได้มีโอกาสไปเยี่ยมสามีเมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งสามีก็ยังยืนยันกับตนว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับถามตนว่าเมื่อไรจะได้ประกันตัว เหตุผลที่ตนมั่นใจว่าสามีไม่เกี่ยวข้องเพราะเนื่องจากวันที่เกิดเหตุ สามีตนอยู่บ้านตลอดไม่ได้ออกไปไหน โดยเฉพาะช่วงเวลาเกิดเหตุตั้งแต่ 18.30 – 22.00 น. สามีตนยังเล่นสนุ๊กเกอร์อยู่ที่ร้าน ทั้งนี้ยังมีทั้งพยานบุคคลที่เล่นสนุ๊กกับสามี และกล้องวงจรปิดของร้าน ซึ่งเห็นสามีอยู่ร้านขณะเกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำภาพวงจรปิดที่ร้านไปด้วยในวันที่เข้าจับกุม ทำให้ตนไม่สามารถนำภาพดังกล่าวออกมาได้

ตนยืนยันว่าสามีไม่เคยพูดถึงเรื่องเหล่านี้ เพราะสามีตนไม่ได้ทำและสามีเป็นคนรักสัตว์ รักเด็ก บุหรี่ไม่สูบ เหล้าไม่ดื่ม ตนจึงมั่นใจว่าสามีตนไม่ได้ทำอย่างแน่นอน พร้อมยังระบุว่าภาพวงจรปิดในบ้านของผู้ตาย ก็ไม่มีใครใน 4 คนร้ายที่มีลักษณะคล้ายสามีตนแม่แต่คนเดียว ส่วนตัวอยากขอร้องให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวสามีตน เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด คนไม่ผิดจะให้อยู่ในคุกได้อย่างไร ตอนนี้หากมีการให้ประกันตัว ตนพร้อมประกันตัวทันที ส่วนเงินประกันตนก็ไปหยิบยืมมา เพราะตนก็เป็นเพียงคนที่หาเช้ากินค่ำเท่านั้น

นายอภิชาติ ดารี รองนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลคลองหาด

ด้าน นายอภิชาติ ดารี รองนายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลคลองหาด รักษาราชการแทนนายกฯ เปิดเผยว่า การที่เจ้าหน้าที่จับกุมนายกฯเต่าไปนั้น ตนมีโอกาสได้ไปคุยกับนายกฯแล้ว ขณะถูกควบคุมตัว เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งนายกฯ ไม่ได้มีความวิตกกังวลใดๆ โดยบอกว่าขอให้ตนเดินหน้าทำงานต่อไปและยังบอกว่า เป็นการดีเสียอีกที่ถูกออกหมายจับ จะได้มีการพิสูจน์ความจริงผ่านกระบวนการยุติธรรม

นายอภิชาติ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เกินความคาดหมาย เพราะเรื่องนี้อาจมีการดำเนินการตามธงที่ตั้งไว้ของเจ้าหน้าที่ ซึ่งตนคิดว่ามีเป้าหมายอยู่แล้ว ส่วนตัวยังระบุไม่ได้ว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องอะไรแต่พื้นที่คลองหาดเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ เชื่อมต่อกับอรัญประเทศ ตนคิดว่ามีปัญหามากกว่าเพียงแค่เรื่องการเมืองท้องถิ่น แต่ตนไม่สามารถพูดอะไรได้มาก เพียงต้องรอให้กระบวนการยุติธรรมช่วยพิสูจน์ความจริง ตนมั่นใจว่านายกฯเต่าเป็นผู้บริสุทธิ์ นายกฯไม่เคยมีพฤติกรรมดุร้าย ไม่เลือกปฏิบัติแม้กับฝ่ายตรงข้ามของขั้วการเมือง

ส่วนตัวรู้สึกสงสัยว่า เหตุใดจึงเชื่อมโยงมาถึงนายกฯเต่าได้ ตนเพียงอยากฝากสังคมว่าอย่าเพิ่งตัดสินว่านายฯเต่าว่าเป็นคนผิด เพราะขณะนี้ท่านยังบริสุทธิ์จนกว่าศาลจะชี้ว่าใครผิด ใครถูก ส่วนตัวไม่เคยเห็นผู้ตายและนายกฯมีปัญหาส่วนตัวกัน และตนคิดว่าหากนายกฯเต่าจะก่อเหตุฆ่าจริง ตนเชื่อว่าคงไม่ใช้วิธีนี้ ด้วยนายกฯเป็นอดีตทหารชายแดน คงไม่เลือกจ้างคนเขมรมาก่อเหตุแบบนี้

keyboard_arrow_up