“ครูนัท” วิ่งถึงกรุงเทพฯ แล้ว! เกินคาดยอดทะลุ 5 ล้าน วางแผนวิ่ง ลอนดอน-กทม.

จากกรณีนายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท อายุ 35 ปี ครูสอนศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ ได้ออกวิ่งตั้งแต่หน้ารพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 3 เม.ย. เพื่อขอระดมทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์กว่า 1,100,000 บาท และรณรงค์หยุดล่าเสือดำและสัตว์ป่าทุกชนิด ซึ่งเป็นระยะทางกว่า 289 กม. ในโครางการ “ล้านก้าว” ซึ่งวันนี้ (14 เม.ย.) ครูนัทวิ่งถึงกรุงเทพฯแล้ว รวมเวลา 10 วัน

นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท

วันนี้ (14 เม.ย.) ทีมข่าวอมรินทร์ ได้มีโอกาสพูดคุยกับครูนัท เปิดเผยว่า สำหรับการวิ่งรณรงค์ และระดมทุนครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ตนได้มีโอกาสเที่ยวป่าบ่อยครั้ง พอมามีข่าวเรื่องเสือดำเลยไม่ค่อยสบายใจ

นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท

ในขณะเดียวกันมีโอกาสได้ไปออกค่ายช่วยเหลือเด็กๆในถิ่นทุรกันดาร และได้มอบสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆไว้ให้ รวมทั้งยาสามัญประจำบ้าน ซึ่งมาทราบภายหลังว่ายาเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ถ้าป่วยหนักก็จะไปโรงพยาบาล แต่ก็มีบางเคสที่ไม่ได้รับการรักษา เพราะอุปกรณ์การแพทย์ไม่พร้อม ก็จะต้องนั่งรถจากโรงพยาบาลไปในตัวเมือง ซึ่งระยะทางร่วม 100 กม. ตนเลยคิดว่าหากจะเอาชีวิตคนไปเสี่ยงกับอาการเจ็บป่วย และระยะทางก็ไม่สมควร

นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท

สำหรับการวิ่งระดมทุนและรณรงค์ครั้งนี้ ตนได้ติดต่อไปที่รพ.ทองผาภูมิ เพื่อสอบถามว่ายังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อะไรบ้าง ซึ่งยอดรวมประมาณ 1,100,000 บาท ยอมรับว่าตกใจมาก เพราะตนคิดว่าคงทำไม่ถึง ตนจึงบอกกับหัวหน้ารพ.ทองผาภูมิว่า คงทำได้ไม่ครบ แค่ซื้อเครื่องปฐมพยาบาลซัก 1-2 เครื่อง ก็ถือว่าสำเร็จแล้ว และตนเคยทำบุญบริจาคสูงสุดในชีวิตก็ประมาณ 200,000 บาทเท่านั้น

นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท ถ่ายภาพร่วมกับผู้มาให้กำลังใจ

ซึ่งยอดล่าสุดขณะนี้ 5 ล้านบาท ถือเป็นยอดสูงสุด ครูนัท ยอมรับว่า รู้สึกปลื้มมาก ตื้นตันจนพูดไม่ถูก และอยากขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือมาโดยตลอด

นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท ถ่ายภาพร่วมกับผู้มาให้กำลังใจ

นอกจากนี้ ตั้งใจว่าถ้าถึงเวลาที่เหมาะสม และสภาพร่างกายพร้อม ตนอยากจะวิ่งระดมทุนจากต่างประเทศ เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือรพ.ในถิ่นทุรกันดารด้วย โดยวิ่งตั้งแต่ลอนดอนถึงกรุงเทพฯ จึงอยากขอผู้ใหญ่ใจดีสนับสนุนเรื่องดังกล่าวด้วย

keyboard_arrow_up