ผัวเก่าเดือด! เคลียร์หย่าเมียไม่ลงตัว คว้าปืนยิงพร้อมชายใหม่ ดับคู่

วันนี้ (13 เม.ย.) ร.ต.อ.นิคม ยะจอม รองสว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่บ้านถ่อนใหม่ ต.บ้านผือ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาออกไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ และตำรวจชุดสืบสวน

ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว ที่ห้องโถงพบผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่หน้าอก 3 นัด ทราบชื่อคือ นายเทวิน นิลขำ อายุ 40 ปี ชาวจ.ราชบุรี และน.ส.ลัดดาวัลย์ ธรรมรงค์รัตน์ อายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณแขนซ้ายทะลุราวนมซ้าย 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาติได้นำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ส่งโรงพยาบาลบ้านผือ และทั้ง 2 เสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบภายในบ้านพบหัวกระสุนขนาด .38 ตกภายในบ้าน 2 หัว ส่วนคนร้ายคือ นายวันชัย จงรักษ์ อายุ 53 ปี ชาว จ.อุดรธานี อดีตสามีของ น.ส.ลัดดาวัลย์ หลังก่อเหตุได้ถือปืนขับรถเก๋งกลับไปบ้าน ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน

นายไชยา ธรรมรงค์รัตน์ อายุ 53 ปี พ่อของ น.ส.ลัดดาวัลย์ ผู้ตาย

จากการสอบสวน นายไชยา ธรรมรงค์รัตน์ อายุ 53 ปี พ่อของ น.ส.ลัดดาวัลย์ ให้การว่าลูกสาว เป็นแม่ม่ายลูกติด ต่อมาได้แต่งงานใหม่ อยู่กินกับนายวันชัย คนก่อเหตุ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านพรชัยเครื่องเย็น ในอ.บ้านผือ มีลูกด้วยกันเป็นหญิงอายุ 6 ขวบ โดยระยะหลังทั้งคู่ทะเลาะกัน จนลูกสาวตนได้หนีไปทำงานที่กรุงเทพฯ ประมาณ 1 ปี และได้อยู่กินกับ นายเทวิน ผู้ตาย ที่เป็นสามีใหม่

ลูกสาวของ น.ส.ลัดดาวัลย์ ผู้ตาย

ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวตนได้นั่งห่อขนมเทียนกับแม่ และลูกสาว เพื่อนำกลับไปกินที่กรุงเทพฯ ในเย็นวันนี้ ส่วนนายเทวิน สามีใหม่ นอนอยู่ในห้อง ขณะนั้นนายวันชัย ได้ขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะเดินเข้ามาต่อว่าลูกสาวตน จนมีปากเสียงทะเลาะกัน ผู้ตายได้เดินออกมาจากห้องนอน และถามว่าทะเลาะกันทำไม นายวันชัย ได้ถามลูกสาวตนว่า จะเอายังไง แต่ลูกสาวตนไม่ตอบ จึงได้ยิงนายเทวิน 3 นัด และยิงลูกสาวตนอีก 2 นัด ก่อนเดินถือปืนไปขึ้นรถขับออกไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวนญาติ

พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.บ้านผือ ได้นำกำลังไปที่บ้าน นายวันชัย ที่ห่างจากบ้านเกิดเหตุ ประมาณ 300 เมตร พบรถเก๋งเชฟโลเล็ต โซนิค สีขาว อุดรธานี จอดอยู่ในโรงรถหน้าบ้าน และอาวุธปืนขนาด .38 วางอยู่พื้นหน้าบ้าน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนประตูบ้านปิดไว้ ตำรวจได้เรียกให้นายวันชัย ออกมามอบตัว แต่นายวันชัย ได้ต่อรองขออาบน้ำก่อน ตำรวจจึงได้ปืนขึ้นไประเบียงชั้น 2 และงัดประตูห้องเข้าไปควบคุมตัวนายวันชัย นำตัวไปทำการสอบสวน

ของกลาง อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหเตุ

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.พีรพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เดินทางไปสอบสวน นายวันชัย ซึ่ง พล.ต.สุรชัย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า น.ส.ลัดดาวัลย์ ขโมยเอาเงิน 50,000 บาทหนีไปอยู่ที่กรุงเทพฯ และได้สามีใหม่ ส่วนนายวันชัยก็ได้ภรรยาใหม่ แต่ทั้งสองยังไม่ได้จดทะเบียนหย่ากัน และก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวของนายวันชัย กับน.ส.ลัดดาวัลย์ ได้ขี่รถจักรยานมาบอกว่า แม่มาจากกรุงเทพฯแล้ว นายวันชัยจึงได้หยิบปืนขึ้นรถมาจอดหน้าบ้าน เข้าไปคุยเรื่องเงิน เรื่องหย่า และเรื่องโอนรถเก๋งคืน ก่อนจะก่อเหตุสลด เบื้องต้น ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน” ก่อนจะควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up