สงกรานต์วันแรก! ถนนข้าวสารคึกคัก สาดน้ำสู้แดด งดแป้งแต่งโป๊

บรรยากาศที่ถนนข้าวสาร มีนักท่องเที่ยวทั้งชายไทยและต่างชาติ เข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่าคึกคักตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา และบริเวณใกล้เคียงที่วัดบวรนิเวศ มีพุทธศาสนิกชนมาร่วมทำบุญในวันขึ้นปีใหม่ไทยอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

วันนี้ (13 เม.ย.) บรรยากาศที่ถนนข้าวสาร คึกคักตั้งแต่ช่วงสาย และตลอดทั้งวัน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างเริ่มทยอยกันเดินทางมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนานครึกครื้น ถึงแม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ยังคงมีเสียงเพลงปลุกเร้าบรรยากาศให้ทุกคนสนุกสนาน พร้อมกับสาดน้ำกันไปมาอย่างชุ่มฉ่ำ

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

สำหรับการแต่งกายส่วนใหญ่ ใส่เสื้อลายดอก เสื้อยืด กางเกงขาสั้น ซึ่งจากการสำรวจของทีมข่าว ยังไม่พบคนที่มาเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารแต่งตัวโป๊ และจากการพูดคุยกับผู้ที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่ บอกกับเราว่า ตนมารอเล่นน้ำตั้งแต่ 7 โมงเช้าแล้ว โดยวันนี้คึกคักกว่าเมื่อวานที่มีการทดลองเปิดให้เล่นก่อน และถึงแม้จะไม่มีการเล่นแป้ง แต่ก็ยังสนุกได้เหมือนเดิม

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

ส่วนบริเวณรอบนอกของถนนข้าวสาร พบว่ามีการเล่นแป้งกันแทบทุกคน โดยเรื่องการรักษาความปลอดภัย มีการตั้งคัดกรองบริเวณทางเข้างาน เพิ่มมาเป็น 5 จุด จากเดิม 4 จุด โดยมีที่บริเวณ แยกวงเวียน 13 ห้าง, แยกคอกวัว, แยกบางลำพู, หน้าวัดชนะสงคราม และแยกรามบุตรี

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

สำหรับผู้ที่จะเดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ถนนข้าวสาร แนะนำให้เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางจะสะดวกมากกว่า และระวังในเรื่องทรัพย์สินมีค่าที่อาจจะสูญหายด้วย

 

keyboard_arrow_up