ปทุมลุกเป็นไฟ! เพลิงมหาโหดโหมไหม้ห้องเย็น 3 บริษัท เสียหายหลายสิบล้าน (คลิป)

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 10 เม.ย.61 ร.ต.อ.อรรถพงษ์ จรลี ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ห้องติดกัน 3 บริษัท ภายในซอยสะพานไอยรา4 ม.10 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง เทศบาลเมืองคลองหลวง และรถดับเพลิงใกล้เคียงจำนวน 10 คัน รถกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ มีห้องเย็น 3 บริษัท อยู่ติดกัน 1.บริษัท SP อินเตอร์เฟรช 2.ห้องเย็น SYTHA 3.บริษัท คิงทา จำกัด กำลังถูกไฟไหม้อย่างรุนแรง และได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพลิงเพื่อไม้ให้ลุกลามไปยังที่อื่น แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะเหล็กโครงสร้างอาจจะยุบตัวลงมาได้ และกั้นไม่ให้คนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายสุริวัฒน์ สุโพธิ์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้องเย็นใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่า ขณะที่ตนนั่งทำงานได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น และมีไฟไหม้ออกมาจากห้องเย็นดังกล่าว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ร.ต.อ.อรรถพงษ์ จรลี ร้อยเวร สอบสวนสภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบอีกครั้ง และจะได้เชิญเจ้าของบริษัทห้องเย็นทั้ง 3 แห่งมาสอบสวนเพิ่มเติม ค่าเสียหายต้องรอตรวจสอบอีกครั้งเช่นกัน

keyboard_arrow_up