กระบะซิ่งฝ่าไฟแดง หักหลบกวาด จยย. ดับ 1 รับผิดบวชหน้าไฟอุทิศ – ญาติเศร้าฉะประมาท (คลิป)

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Meaw kallaya โพสต์คลิปวิดีโอ อุบัติเหตุบนท้องถนน พร้อมข้อความระบุว่า
“สี่แยกไฟแดงเสนานิคม (แยกอเวนิว)โชคดีที่เราทั้ง 4 คนไม่เป็นอะไร (แต่มีผู้เสียชีวิต 1 ราย) ขอแสดงความเสียใจแก่ผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ #ลงไว้เป็นอุทาหรณ์ ขับขี่บนถนนไม่ว่าคุณจะขับรถเล็กหรือรถใหญ่ อยากให้มีสติและให้นึกไว้เสมอ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Meaw kallaya

วันนี้ (9 เม.ย.) ที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งมีการจัดงานฌาปนกิจศพ นายภัทรชัย กำมะนี อายุ 22 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพี่ชายของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา น้องชายขี่รถจักรยานยนต์กำลังจะไปรับแฟนหลังเลิกงาน ขณะที่จอดรถติดไฟแดงบริเวณแยกอเวนิว เกษตรนวมินทร์ มีรถกระบะเสียหลักพุ่งมาชนจนน้องชายเสียชีวิต

พี่ชายผู้เสียชีวิต

พี่ชายของผู้เสียชีวิต ยอมรับว่า น้องชายตนจอดล้ำเส้นจราจรที่กำหนดให้จอดหลังเส้นขาว แต่ไม่ได้ล้ำไปถึงถนนอีกเส้น และตนก็ใช้เส้นทางนี้บ่อยครั้ง พบว่ารถส่วนใหญ่มักจอดล้ำเส้นขาว เนื่องจากรถค่อนข้างมาก หากจอดตามกฎระเบียบก็จะมีรถข้างหลังบีบแตร ให้ขยับไปด้านหน้า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนคิดว่าเกิดจากความประมาทของคนขับรถกระบะมากกว่าการจอดล้ำเส้น

งานฌาปนกิจ นายภัทรชัย กำมะนี ผู้เสียชีวิต

โดยผู้ก่อเหตุ ก็ได้เข้ามาร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพทุกวัน และในวันนี้เป็นวันฌาปนกิจ เจ้าตัวก็ได้บวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับน้องชายของตนด้วย ส่วนทางคดีก็ต้องพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

คนขับรถกระบะ ผู้ก่อเหตุ บวชหน้าไฟ

ด้านคนขับรถกระบะ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งบวชหน้าไฟในวันนี้ ก็ได้ร่วมพิธีฌาปนกิจจนจบพิธี ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของญาติ และครอบครัวของนายภัทรชัย โดยผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการโศกเศร้าเช่นเดียวกัน ระบุว่า ตนพยายามหลบรถจักรยานยนต์อีกคันที่ขับออกมากลางสี่แยกเท่านั้น

ภาพจากกล้องหน้ารถขณะก่อนเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องหน้ารถ เผยให้เห็นว่า ขณะที่รถกระบะกำลังขับตรงไปยังสี่แยกที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้น มีหญิงสาวในรถตะโกนว่าไฟแดง พร้อมกับมีรถจักรยานยนต์ขี่พุ่งตรงมาจากทางขวา ทำให้คนขับรถกระบะหักหลบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปทางด้านซ้าย จนไปชนกับรถจักรยานยนต์ที่จอดรอสัญญาณไฟอยู่บนทางม้าลาย ซึ่งล้ำเส้นที่กำหนดออกมา ประมาณ 3 คัน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ระบุว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาคนขับรถกระบะ ข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย

keyboard_arrow_up