เปิดอาณาจักรความเชื่อ “แจ็ค-จิลล์” เลี้ยงกุมารกว่า 2,000 องค์

วันนี้ (9 เม.ย.) รายการ APOP บันเทิง 34 ออกอากาศทางอมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 ออกอากาศทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์ เวลา 19.45 – 20.15 น. ช่วง “บุกห้องดารา” วันนี้พิธีกรอารมณ์ดีของเรา “แจ็ค เชิญยิ้ม” พาไปเปิดอาณาจักรคู่แฝดดูโอ้ยุค 90 นั่นก็คือ “แจ็ค -จิลล์” เจ้าของผลงานเพลง ถามคำ และ แจ๊ค & จิลล์ ยังเป็นอดีตนักร้องค่าย คีตา โดยอดีตศิลปินดูโอ้ แจ็ค&จิลล์ ห่างหายไปจากวงการอยู่นาน ตอนนี้พวกเขาคือผู้สร้างเว็บไซต์ กุมารทองสยาม

“แจ็ค -จิลล์” เปิดบ้านตอนรับทีมงาน บุกห้องดารา

บรรยากาศบ้านของดูโอ้คู่นี้ใหญ่โต ตกแต่งในสไตล์หลุยส์ ดูหรูหรา พูดคุยกันถึงเรื่องความเชื่อที่ทำให้ตัวเองมีโชคลาภ และบ้านหลังนี้เป็นบ้านของ แจ็ค ชอบตกแต่งบ้านสีทอง มันเป็นความสบายใจอย่างหนึ่ง ได้เห็นสีทองแล้วสบายตา สบายใจ พิธีกรถามต่อว่า ก่อนที่จะมาเชื่อเรื่องลี้ลับแบบนี้เป็นคนกลัวผีหรือไม่ ทั้งคู่ตอบว่า กลัวจนมากกว่า

“แจ็ค -จิลล์”  พาพิธีกร เดินชมเครื่องรางของขลังที่อยู่ภายในบ้านจำนวนมาก

จากนั้นเดินดูบรรยากาศภายในบ้าน ซึ่งจะมีเครื่องรางของขลังอยู่ภายในบ้านมากมาย โดยเคล็ดลับของทั้งคู่ในการติดตั้งเครื่องรางความเชื่อต่างๆมักจะอยู่ในจุดมุมอับสายตา ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าน่าเป็นฮวงจุ้ยอย่างหนึ่งที่ตนเชื่อ บางครั้งสิ่งของที่เป็นเครื่องราง จะไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านก็ต้องแอบต้องซ่อนบ้าง และงาช้างที่ตนเอามาประดับบ้าน ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องทุกอย่าง

“แจ็ค -จิลล์” พาทีมงาน ชมห้องนอนซึ่งตกแต่งหรูหราสไตล์หลุยส์

จากนั้นทีมงานได้บุกถึงห้องนอนของ “แจ็ค -จิลล์” ซึ่งสไตล์การตกแต่งก็เป็นไปแบบหรูหราแนวหลุยส์เหมือนเดิม ซึ่งห้องนอนยังเป็นสถานที่ที่เอาไว้คุยงาน และประชุมต่างๆ จากนั้นบุกถึงห้องของสะสมกุมารทองกว่า 2,000 องค์ และ “พี่นวล” ที่ปลุกเสก มีคุณในด้านโชคลาภ ค้าขาย ที่เจ้าตัวให้ความเชื่อถือ

รูปปั้นกุมารทอง ภายในบ้านของ “แจ็ค-จิลล์”

“แจ็ค-จิลล์” เปิดเผยว่า ตนเองพูดคุยกับแฟนๆในเพจ Jack Jill Kumanthong เพื่อพูดคุยถามถึงเรื่องกุมารทองและความเชื่อต่างๆ ถึงข้อดีและข้อเสียต่างๆ และวิธีการปฏิบัติอย่างไรกับกุมารทอง ซึ่งคุณ”แจ็ค-จิลล์”ก็ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้คนรู้จัก “พี่นวล”ปลุกเสกมากขึ้นมีคนมากราบไว้ ขอพรจากฮ่องกงก็มี “พี่นวล”จะมีความเชื่อคล้ายกับ “แม่นาค พระโขนง” แต่นั่นคือเมื่อร้อยปีมาแล้ว แต่ “พี่นวล” จะเกิดเมื่อ 60 ปีก่อน เป็นหญิงสาวชาวบ้านที่เสียชีวิตไป

รูปปั้น “พี่นวล” ซึ่งถูกปลุกเสกขึ้นมาตามความเชื่อ

โดยมีประวัติว่า วันหนึ่งได้ออกไปช่วยพ่อแม่ของสามีทำนา ซึ่งในขณะนั้นพี่นวลได้เดินเข้าไปใกล้กับควายตัวเมีย แต่มีควายเผือกอยู่ใกล้ๆ ซึ่งสมัยโบราณเรียกควายเผือกนี้ว่า “พญาควาย” ซึ่งมีนิสัยเกเร ดื้อรั้น สันโดษ ทำให้ควายแบบนี้ชาวบ้านไม่นิยมนำมาไถนา หรือ นำเนื้อมากิน ควายเผือกเกิดหวงตัวเมียขึ้นมาจึงไล่ขวิดพี่นวลจนตายกลางทุ่งนา และบอกอีกด้วยว่า ที่นี่มีกุมารทองกว่า 2,000 องค์ และเตรียมจะนำไปจัดพิพิธภัณฑ์ที่พัทยาต่อไป เพื่อให้ความรู้กับคนที่นิยมชื่นชอบความเชื่อด้านนี้

keyboard_arrow_up