เนติวิทย์เผย ‘เจ้าหน้าที่จุฬา-ตำรวจ’ ตามนั่งประกบ ระหว่างฟังปาฐกถา ‘บิ๊กตู่’ พร้อมสวมหน้ากากกันมลภาวะ

จากกรณีที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้จัดกิจกรรม CU Calibre:shaping the nation’s future โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับการขับเคลื่อนประเทศในระยะเปลี่ยนผ่าน” ซึ่งมีเหล่านิสิตมาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นคือนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิต ซึ่งถูกแยกตัวให้ขึ้นไปนั่งบนชั้นลอยของหอประชุม

ซึ่งต่อมา นายเนติวิทย์ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Netiwit Chotiphatphaisal โดยระบุว่า…ยังไม่ทันเข้าหอประชุม​ฟังนายกประยุทธ์​ เจ้าหน้าที่จุฬา-ตำรวจ ก็เข้ามาหาเต็ม พอไปนั่งยังมีเจ้าหน้าที่สี่มุมประกบห่างๆ จะคุ้มครองผมอะไรกันขนาดนี้ นี่มางานวิชาการในมหาวิทยาลัยที่บอกว่าส่งเสริมเสรีภาพทางความคิดและวิชาการนะ

นอกจากนี้ รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังได้เผยแพร่คลิปไลฟ์สดสัมภาษ์นายเนติวิทย์ ซึ่งปรากฎตัวพร้อมกันที่อุดหุ และหน้ากากป้องมลภาวะ โดยทางอ.เจษฎา ได้ถามว่ามีมลภาวะอะไร ซึ่งทางนายเนติวิทย์ได้ตอบว่า…ผมก็เช็คดูนะ มลภาวะก็สูงด้วย ผมก็เลยรู้สึกว่าเราต้องรักษาสุขภาพนิดนึง มลภาวะเยอะผมก็ต้องป้องกันหมด มลภาวะทางเสียง มลภาวะทางอากาศที่จะเข้ามา

keyboard_arrow_up