อวสานผีพนัน! งมศพหนุ่มวัย 45 หนีตร.จับไฮโล โดดลงคลองจมน้ำดับอนาถ

ที่จ.สมุทรปราการ เกิดเหตุชายวัย 45 ปี เสียชีวิตจากการจมน้ำ หลังพยายามหลบหนีการจับกุมของตำรวจ ขณะลักลอบเล่นการพนัน

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำและอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ช่วยกันงมหาร่าง นายสุวรรณ ขันธวิธิ อายุ 45 ปี หลังจมน้ำสูญหายไปในคลองศีรษะจรเข้ใหญ่ ถนนเทพรัตนหรือบางนาตราด กิโลเมตรที่ 22 ย่านชุมชนคลองจระเข้ ต.ศีรษะจรเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ราว 15 นาที ก็พบร่างของนายสุวรรณ เจ้าหน้าที่จึงนำขึ้นมาบนฝั่ง การตรวจสอบไม่พบบาดแผลใดๆ แต่พบธนบัตรใบละ 100 บาท และ 20 บาท จำนวนมาก รวมแล้ว 5,060 บาท และ ลูกเต๋าที่ใช้เล่นพนันไฮโล 1 ลูก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถาม นางกนกพร เพชรพึ่ง อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเล่นพนันไฮโลอยู่กับเพื่อนรวมทั้งหมด 5 คน จากนั้น ก็มีตำรวจจู่โจมล้อมจับวงพนัน ด้วยความตกใจกลัวถูกจับดำเนินคดี ผู้ตายและเพื่อนร่วมวงพนันอีกคน จึงกระโดดน้ำหลบหนีลงไปในคลองศีรษะจรเข้ใหญ่ และพยายามว่ายน้ำข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง ระหว่างนั้น สามีก็เกิดจมน้ำ แม้จะมีพลเมืองดีรีบกระโดดลงน้ำไปช่วยเหลือ แต่ก็ช่วยได้เพียงคนเดียว ส่วนผู้ตายไม่สามารถช่วยไว้ได้ทัน จากนั้นก็พยายามงมหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงพื้นที่ พบร่างอีกครั้งก็เสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจเป็นตะคริวขณะหลบหนีการจับกุมลงไปในน้ำที่มีอุณหภูมิต่ำ เนื่องจากวันนี้อากาศหนาวเย็น อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเรียกพยานเข้าให้ปากคำโดยละเอียด ส่วนศพส่งไปชันสูตรที่ สถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

keyboard_arrow_up