สาวถูกฆ่าหมกเก๋ง ส่อพิรุธ 2 หญิงโผล่ก่อนเป็นศพ ญาติคาใจถุงดำคลุมหัว (คลิป)

จากกรณีที่ญาติได้ประกาศตามหาคนหายผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ฮักอำนาจเจริญ” จนกระทั่งมีคนมาพบเห็นรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ซอยเปลี่ยวข้างคลองส่งน้ำชลประทาน และพบศพหญิงสาววัย 33 ปี เสียชีวิตจากการใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวจนขาดอากาศหายใจ ภายหลังทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.ดวงจันทร์ ทวีพันธ์ อายุ 33 ปี ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ฆ่าชิงทรัพย์, ฆ่าล้างหนี้, หักหลังเกี่ยวกับธุรกิจปล่อยเงินกู้ และฆ่าตัวตาย

ภาพ น.ส.ดวงจันทร์ จากกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เมืองอำนาจเจริญ

ล่าสุด วันนี้ (7 เม.ย.) ทีมข่าวได้ลงพื้นที่มาบริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เมืองอำนาจเจริญ หน้าร้านสะดวกซื้อ ที่มีกล้องวงจรปิดอยู่จำนวน 2 ตัว ที่สามารถบันทึกภาพรถที่เข้ามาจอด พบ น.ส.ดวงจันทร์ ทวีพันธ์ อายุ 33 ปี ผู้เสียชีวิต เดินไปซื้อของภายในร้านสะดวกซื้อได้ชัดเจน โดยทางพนักงานได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ทีมข่าวดู พร้อมให้ข้อมูลว่า เวลาที่กล้องวงจรปิดระบุจะเร็วกว่าเวลาจริงประมาณ 20 นาที

ซึ่งช่วงเวลาประมาณ 10.38 น. ที่รถยนต์สีขาวเข้ามาจอด ก่อนที่ น.ส.ดวงจันทร์ จะได้เดินลงมาจากรถ จะเห็นได้ว่า น.ส.ดวงจันทร์ ได้นำโทรศัพท์แนบหูอยู่ด้วย ก่อนที่จะเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ แล้วตรงไปที่หน้าเคาท์เตอร์ พร้อมกับหยิบสิ่งของอย่างหนึ่งและเดินไปจ่ายเงิน แต่ก็ไม่ได้มีการวางสายจากโทรศัพท์ปลายสายแต่อย่างใด ก่อนจะเดินออกจากร้านไปนั่งอยู่ภายในรถ หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที น.ส.ดวงจันทร์ ลงมาจากรถอีกครั้ง และถือของบางอย่างลงมาจากรถ ก่อนที่จะเดินไปบริเวณถังขยะ แล้วขับรถออกไป

นายภาณุพงษ์ นรศรี พนักงานร้านสะดวกซื้อ

ทีมข่าวได้พูดคุยกับ นายภาณุพงษ์ นรศรี พนักงานร้านสะดวกซื้อ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้ประจำอยู่ที่เค้าท์เตอร์ชำระเงิน ขณะนั้นเห็นเพียง น.ส.ดวงจันทร์ ได้เดินพูดคุยกับบุคคลที่อยู่ในสายโทรศัพท์ โดยที่ไม่ได้สนใจหรือพูดคุยกับตนแต่อย่างใด น.ส.ดวงจันทร์ ก็ได้นำยาแก้ปวดลดไข้จำนวน 4 แผง มาชำระเงินแล้วเดินออกไป ยอมรับว่า เพิ่งเห็น น.ส.ดวงจันทร์ ครั้งแรก เพราะถ้าเป็นลูกค้าประจำตนจะจำได้

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

นอกจากนี้ ทีมข่าวทราบข้อมูลมาว่า น.ส.ดวงจันทร์ ได้ไปที่บริเวณศาลหลักเมือง เนื่องจากมีสัญญาณโทรศัพท์จับได้บริเวณนั้น หลังจากนั้น ทีมข่าวได้เดินทางไปที่หลังศาลหลักเมืองจังหวัดอำนาจเจริญ โดยเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร พบว่า บริเวณหลังศาลหลักเมือง มีร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนไม่ได้สังเกตว่าผู้เสียชีวิตได้จอดรถที่ใด แต่ตนได้ข้อมูลจากร้านหนึ่งว่า ผู้เสียชีวิตได้จอดรถใต้ต้นมะขามก่อนจะเดินไปที่โต๊ะอาหารแล้วสั่งอาหารกับทางเด็กเสิร์ฟ แต่ตนไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัดมากนัก

น.ส.สุพัฒน์ บุญอนันต์ หรือ “บุ๋ม” พนักงานเสริฟ

ขณะที่ น.ส.สุพัฒน์ บุญอนันต์ หรือ “บุ๋ม” อายุ 36 ปี พนักงานเสริฟ ได้ชี้จุดที่เป็นผู้หญิงลักษณะคล้าย น.ส.ดวงจันทร์ นั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยว พร้อมกับพูดคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา โดยมานั่งพร้อมหญิงสาวอีก 2 ราย ที่โต๊ะม้าหินอ่อน

น.ส.สุพัฒน์ เปิดเผยว่า ตนเห็นหญิงที่เดินทางมานั้นคล้ายกับบุคคลที่เป็นข่าว เนื่องจาก มีการสวมเสื้อคลุมที่มีลายตรงหน้าอกเป็นสีเขียว และหญิงคนดังกล่าวก็ได้นั่งก้มหน้าพูดคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา ก่อนที่จะมีการสั่งอาหาร แต่ตนเห็นใบหน้าไม่ชัด เห็นแต่เพียงตอนที่ หญิงคนดังกล่าวจะบอกตนว่า “ขอบคุณค่ะ” ขณะนั้น ได้สังเกตบริเวณฟันพบว่า “มีการดัดฟัน” โดยทั้ง 3 คน ได้นั่งทานอาหารประมาณครึ่งชั่วโมง ก่อนจะเดินทางออกไป

ขณะที่ ทีมข่าวก็ได้เดินทางไปที่บ้านพักของ น.ส.ดวงจันทร์ ที่ ต.คำพระ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ พบว่า มีการตั้งโลงศพเพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล และตั้งเต็นท์ไว้ โดยในมีญาติของ น.ส.ดวงจันทร์ มาแสดงความไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนก็อยู่ในความโศกเศร้า

นางบัวทอง โสภาลุณ แม่ของผู้เสียชีวิต

นางบัวทอง โสภาลุณ อายุ 50 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อคืน (6 เม.ย.) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำร่างของลูกสาวมามอบคืนให้ หลังจากที่ได้นำร่างไปชันสูตรพลิกศพตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ แต่สภาพศพเปลี่ยนไปจากเดิม เนื่องจากไม่มีการแช่เย็น แม้ตนตัดสินใจที่จะเผาศพลูกสาว แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำใจยากและรู้สึกสงสารลูกที่เป็นเช่นนี้

จากการที่สังเกตสภาพศพ ตนไม่อยากเชื่อว่าลูกจะกินยาฆ่าตัวตาย ไม่ว่าอย่างไรตนก็จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และตนอยากให้ลูกช่วยชี้ทางว่าผู้ร้ายคือใคร เพื่อให้คนที่ทำผิดนั้นได้รับผลของการกระทำในสิ่งที่ก่อ แล้วขอให้ผลกรรมตามทัน เพราะตนอยากให้ดวงวิญญาณลูกสาวนั้นไปสู่สุคติ

ลูกสาวของผู้ตายถือรูปของผู้ตายนำหน้าหีบศพ

ต่อมาทางครอบครัวนิมนต์พระสงฆ์มาที่บ้าน เพื่อเคลื่อนย้ายศพของ น.ส.ดวงจันทร์ เพื่อนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโพธิ์ศรี ลูกหลานของผู้เสียชีวิตต่างก็มาร่วมเชิญศพ ซึ่งลูกสาวของผู้ตายได้ถือรูปของผู้ตายนำหน้าหีบศพ และร้องไห้ตลอดทาง สำหรับญาติพี่น้องคนอื่นๆ ก็ช่วยกันยกโลงศพ พร้อมกับเดินไว้อาลัยไปตลอดทางจนถึงวัด

ระหว่างที่เคลื่อนศพไปวัดนั้น ได้มีการโปรยข้าวตอกแตกไปตลอดทาง เป็นปริศนาธรรมเตือนใจว่า ข้าวตอกข้าวสารไม่งอกขึ้นมาอีกฉันใด คนตายย่อมไม่อาจฟื้นขึ้นมาฉันนั้น

น.ส.สมคิด ทองวรรณ หรือ นิด เพื่อนของผู้เสียชีวิต

เมื่อเดินทางมาถึงที่วัดโพธิ์ศรี ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ น.ส.สมคิด ทองวรรณ หรือ นิด อายุ 36 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนก็รู้จักกับ น.ส.ดวงจันทร์ ตั้งแต่สมัยมัธยมศึกษา ตั้งแต่ที่ตนรู้จักเพื่อนคนนี้มาก็เป็นคนนิสัยดี รักครอบครัว และไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับทางครอบครัว

โดยตนทราบข่าวจากพี่ชายว่า เพื่อนของตนหายไปจึงได้ออกไปตามหา และเมื่อไปพบก็ทำใจไม่ได้ที่เห็นสภาพศพเพื่อนเช่นนั้น ตนไม่เชื่อว่าเพื่อนจะฆ่าตัวตาย เพราะก่อนวันที่เพื่อนจะเสียชีวิตก็ยังได้พูดคุยกันปกติ และได้มีการนัดแนะว่าจะเดินทางกลับ จ.อุบลราชธานี พร้อมกันหรือไม่ แต่ น.ส.ดวงจันทร์ บอกว่า “ติดธุระด่วน ขอกลับก่อน” พอวันรุ่งขึ้นได้ทักไลน์ไปหา กลับไม่อ่าน ตนก็ไม่แปลกใจอะไร เพราะปกติถ้า น.ส.ดวงจันทร์ ติดธุระมักจะไม่ตอบไลน์

นอกจากนี้ น.ส.สมคิด พอทราบว่า น.ส.ดวงจันทร์ ปล่อยเงินกู้ แต่ที่ทราบคือ น.ส.ดวงจันทร์ มักใช้หนี้ให้กับญาติ แต่ตนคิดว่านี้ไม่ใช่สาเหตุการตาย เพราะหากเครียดเรื่องหนี้ เพื่อนตนก็ต้องปรึกษาครอบครัวอย่างแน่นอน

บรรยากาศงานฌาปนกิจศพ

ด้าน พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภจว.อำนาจเจริญ ได้ให้ข้อมูลถึงประเด็นเรื่องถุงที่ครอบศีรษะ น.ส.ดวงจันทร์ ว่า ถุงนั้นได้ครอบไว้เฉยๆ ไม่ได้มีการผูกปม สำหรับเรื่องนี้ต้องรอผลดีเอ็นเอว่า จะมีรอยนิ้วมือของผู้ใด คาดว่าต้องใช้ระยะเวลา 10-15 วัน เพื่อทราบผลดังกล่าว

keyboard_arrow_up