พระคลิปเสพเมถุน แจงแล้ว! แค่เรื่องเข้าใจผิด ที่แท้นวดคลายเส้น (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก เผยภาพ พระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังใช้ปากสำเร็จความใคร่ให้พระอีกรูปหนึ่ง ในสถานที่ซึ่งคาดว่าเป็นกุฏิภายในวัด ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ภาพพระสงฆ์ที่ปรากฏในคลิป

วันนี้ (5 เม.ย.) สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรพรานกระต่าย ได้ประสานคณะสงฆ์ตรวจสอบพระภิกษุในคลิปดังกล่าวแล้ว พบว่า เป็นพระภิกษุ อยู่สังกัดวัดไตรภูมิ ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร โดยให้พระภิกษุที่อยู่ในคลิปทั้งสองรูป คือ พระประสิทธิ์ อนุตโร และพระสำรวย ปิยธฺมโม พร้อมพระภิกษุที่เป็นผู้ถ่ายคลิป คือ พระชลอ ฉนทฺสีโล มาคำชี้แจงข้อเท็จจริง

พระสงฆ์ที่ปรากฏในคลิป

โดยพระภิกษุทั้ง 3 รูป สังกัดวัดไตรภูมิ ได้ให้ปากคำต่อคณะตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ภาพที่ปรากฏในสื่อโซเชียลนั้น เป็นเพียงภาพการบีบนวดคลายเส้น โดย พระประสิทธิ์ อนุตโร เป็นผู้นวดให้กับ พระสำรวย ปิยธฺมโม ซึ่งชราภาพและมีโรคประจำตัว คือ เส้นเลือดที่ต้นขาด้านซ้ายอุดตัน จึงเป็นการบีบนวด คลายเส้น โดยใช้น้ำมันทาบริเวณที่ปวด การถ่ายภาพไว้เป็นการหยอกล้อพระทั้ง 2 รูป และถ่ายจากมุมสูงคือ ชั้น 2 ของกุฏิ ไม่มีเจตนาทำให้เกิดความเสื่อมเสียแก่พระพุทธศาสนาแต่อย่างใด และไม่ทราบว่ามีผู้ใดนำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล

ทั้งนี้ พระครูวชิรธรรมทัต รองเจ้าคณะอำเภอพรานกระต่าย เจ้าอาวาสวัดไตรภูมิ ได้ว่ากล่าวตักเตือนพระสงฆ์ทั้ง 3 รูป ไม่ให้ประพฤติเช่นนี้อีก และให้ประพฤติปฏิบัติตนตามพระธรรมวินัยโดยเคร่งครัด

พระประสิทธิ์ อนุตโร พระสังกัดวัดไตรภูมิ

ด้านพระประสิทธิ์ อนุตโร ได้พาผู้สื่อข่าวไปยังห้องที่ปรากฏในคลิป ภายในมีเตียงนอน และข้าวของเครื่องใช้ พื้นกระดานด้านล่างข้างเตียงนอนเป็นจุดที่นวดให้กับพระสำรวย ปิยธฺมโม ด้านบนชั้น 2 มีช่องสามารถมองลงมาด้านล่างได้ ซึ่งเป็นมุมเดียวกับที่มีการบันทึกภาพ ขณะนี้ได้นำไม้มาตีปิดช่องไว้แล้ว ส่วนภาพที่ออกไปนั้น ไม่เป็นความจริงตามที่มีการเผยแพร่ไป ซึ่งเรื่องนี้เป็นการทำให้เกิดความเสื่อมเสียกับวงการพระสงฆ์

นางศิริพร  เรืองวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกำแพงเพชร

ด้าน นางศิริพร  เรืองวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพระภิกษุแล้ว ไม่เป็นความจริงตามที่เพจเฟซบุ๊กได้เผยแพร่ไป จึงเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้มองว่าเรื่องนี้สร้างความเสียหายให้กับคณะสงฆ์จังหวัดกำแพงเพชร ผู้ที่เผยแพร่คลิปนี้ก็เหมือนอยากทำลายพระพุทธศาสนา

keyboard_arrow_up