ลูกชายพาแม่ป่วยมะเร็งนอนรอรับยา ‘หมอแสง’ สุดท้ายสิ้นใจก่อน (คลิป)

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.61 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.เรืองศักดิ์  เนื่องกิจ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ บริเวณข้างบ้านหมอแสง หมู่ที่ 4 ตำบลบางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนอยู่กระบะด้านหลังในรถยนต์ปิคอัพ นิสสัน  สีน้ำเงิน ทะเบียน บร 855 ฉะเชิงเทรา ทราบชื่อคือนางจรรยา กล่ำทองสุข อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 307 หมู่ที่ 9 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยมีนายสิทธิ์ธาลักษณ์  กล่ำทองสุข อายุ 23 ปี บุตรชายของผู้เสียชีวิต ยืนอยู่ข้างรถคันดังกล่าวด้วยอาการเศร้าโศกเสียใจ

นายสิทธิ์ธาลักษณ์ กล่าวว่า ตนเองอยู่กับมารดาสองคน เนื่องจากบิดาได้เสียชีวิต ต้องขับรถตระเวนไปขายขนมถังแตกและขนมเบื้องตามตลาดนัดและวัดในเขตพื้นที่จ.ระยอง โดยนำมารดาที่ป่วยติดเตียงนอนที่บริเวณกระบะท้ายไปด้วยทุกครั้ง โดยมารดาป่วยเป็นมะเร็งเต้านมเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ต่อมาช่วง 2 ปีที่ผ่านมามะเร็งได้ลุกลามขึ้นมาที่ตับและปอดกระจายไปทั่วร่างกายในระยะที่ 4 จนหมดทางรักษา และทราบว่ามีผู้ป่วยมะเร็งไปขอรับยาสมุนไพรจากหมอแสงที่จ.ปราจีนบุรี จึงได้ขับรถพามารดาเดินทางมาลงบันทึกประจำวันตั้งแต่วันอังคารที่ 27 มี.ค. 61 จากนั้นได้ขับรถพามารดาไปพักค้างที่ปั๊มน้ำมันในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี  ก่อนที่จะขับรถพาแม่ไปจอดรอใกล้ๆ บ้านหมอแสง เพื่อรอรับยาในคืนวันเสาร์ที่ 31 มี.ค. 61 จนในช่วงเย็นของวันนี้ (29 มี.ค.61) มารดาได้ร้องครวญครางปวดท้อง และบริเวณที่แผลกดทับ จากนั้นไม่นานก็สิ้นใจ

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว นางยุภาพร แหเลิศตระกูล ภรรยานายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง พร้อมบิดาได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่นายสิทธิ์ธาลักษณ์ พร้อมทั้งออกค่าใช้จ่ายให้แก่หน่วยกู้ภัยเพื่อนำศพกลับภูมิลำเนา

keyboard_arrow_up