เจ้าของร้านแฉ! ตร.เมากร่าง ขอลวนลามพนักงานร้าน ชี้หน้าด่าหาว่าเป็นต่างด้าว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “รพี พลอยปฐม” แชร์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (28 มี.ค.) เวลาประมาณ 00.30 น. โดยเล่าเรื่องราวเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในร้านอาหาร มีข้อความระบุว่า “เหตุเกิดจากความเหงาของตำรวจท่านหนึ่ง ประมาณว่าเขาแล้วไม่มีตังจ่ายมั้ง ปาขวดเหล้าใส่พ่อผม (เจ้าของร้าน) เลยโดนลูกน้องรุมครับ คลิปที่ 2 นี่คือเหมือนเขากลับไปหยิบปืนครับ มานว่านางเมาๆแล้วไม่มีตังจ่ายมั้ง ทะเลาะกันอยู่พักนึงกับเงิน 270 บาท ได้เวลาดังแล้วพี่หมื่น”

ภาพจากคลิปวิดีโอเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ตำรวจ

ซึ่งเหตุการณ์ในคลิป ระบุว่า ชายคนดังกล่าวได้เข้ามารับประทานอาหารพร้อมเพื่อนในร้านอาหารดังกล่าว และเมื่อมีการเรียกเก็บเงินจำนวน 270 บาท ปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวจ่ายมาให้เพียง 170 บาท อ้างว่าไม่มี หลังจากนั้น จึงได้นำเงินที่เพื่อนมาจ่ายจนครบ พร้อมแสดงอาการไม่พอใจและยังขว้างขวดน้ำพลาสติก ใส่กลุ่มพนักงานร้านอาหาร หลังจากนั้น กลุ่มพนักงานร้านอาหารหลายคน จึงเข้าชุลมุนต่อสู้ กับ ด.ต.ชัยยันต์ ก่อนจะแยกย้ายกันกลับไป

จากนั้นประมาณ 15 นาที ชายคนดังกล่าวก็ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมอาวุธปืนที่เหน็บอยู่บริเวณเอวด้านหลัง แล้วเดินไปหานายตุ้ย พนักงานที่ด้านอยู่นอกร้าน แล้วหักข้อมือพนักงานคนนั้น พนักงานจึงดึงปืนที่เหน็บอยู่บริเวณเอวด้านหลังชายคนดังกล่าว แล้วเหวี่ยงปืนเข้าไปในร้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาควบคุมตัวชายคนดังกล่าว

เหตุการณ์ในร้านอาหาร อาเหลียง ตำรวจผู้ก่อเหตุ(วงกลมสีแดง) พนักงานร้าน(วงกลมสีเขียว)

ล่าสุด นายนันท์ฐณัฏ พลอยปฐม เจ้าของร้านอาหาร อาเหลียง เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมต่อ พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา โดยเปิดเผยว่า เรื่องราวดังกล่าวเกิดจากราคาค่าอาหารทั้งหมด ราคา 270 บาท แต่ชายคนดังกล่าวจ่ายเพียง 170 บาท พร้อมตะคอกกลับมาว่า “มีแค่นี้ จะจ่ายแค่นี้” และชี้หน้าหาว่าพนักงานเป็นแรงงานต่างด้าว และบอกว่าตนเองเป็นตำรวจจะมาตรวจสอบ ก่อนเกิดการชุลมุนชกต่อยกัน ต่อมาชายคนดังกล่าว ยังคงวนรถกลับมาที่ร้านอีกครั้ง และมีการหักข้อมือพนักงาน จนเกิดการแย่งปืนกัน

ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทราจะเข้ามาเจรจา พร้อมนำปืนก๊อก ขนาด 9 มม. มาตรวจสอบ ไม่พบแม็คกาซีน แต่สไลด์ลำกล้องพบลูกปืนยังค้างลำกล้องอยู่ 1 นัด ก่อนจะคืนปืนให้ชายคนดังกล่าวและแยกย้ายไป แต่หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวก็ยังขับรถวนเวียนอยู่หน้าร้านอีกหลายรอบ

นางมาริสา พลอยปฐม เจ้าของร้านครัวอาเหลียง

ขณะที่ นางมาริสา พลอยปฐม เจ้าของร้านอีกคน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ชายคนดังกล่าวได้อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยืนยันที่จะจ่ายเงินค่าอาหารแค่ 270 บาท นอกจากนี้ เท่าที่สังเกตชายทั้ง 2 คน น่าจะดื่มเหล้ามาจากที่อื่นแล้ว ซึ่งเมื่อมาถึงที่ร้านก็ขอจับหน้าอกเด็กผู้หญิงในร้าน จนทำให้เด็กในร้านต่างหวาดกลัวอีกด้วย

สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา

ด้าน พ.ต.อ.กมล โอศิริ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ชายที่อยู่ในคลิป เป็นตำรวจจริง ชื่อ ด.ต.ชัยยันต์ ระตะขันธุ์ สังกัดตำรวจตรวจค้นเข้าเมืองขาออก ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศสุวรรณภูมิ ซึ่งขณะนี้ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดฐาน “พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร และทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว โดยการขู่เข็ญ” ส่วนในเรื่องความผิดทางวินัยได้รายงานเหตุไปยังผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดให้ทราบเพื่อให้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

keyboard_arrow_up