สุดทน! ชาวบ้านส่งภาพฟ้องโซเชียล ถนนพังนานนับปี – ผอ.แขวงทางหลวง แจง ทำสัญญาว่าจ้างแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้มีการส่งต่อภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “พริก อัศวเมฆิณ์” ที่เผยให้เห็นภาพความเสียหายของทางหลวงสายพิษณุโลก – หล่มสัก ในสภาพพังเสียหายไปกว่าครึ่ง เป็นระยะทางยาวกว่า 50 เมตร จนรถยนต์ที่สัญจรไปต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ

ภาพและข้อความที่ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก

โดยในโพสต์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า “เพื่อนคะ ทางแขวงชี้แจงมาแล้วค่ะ แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง) ทางหลวงหมายเลข 12 ตอน วังทอง – เข็กน้อย ที่ กม.302+350 ถึง กม.302+450 ขณะนี้ได้ตัวผู้รับจ้างแล้ว อยู่ระหว่าง รองบประมาณโอนมา เพื่อลงนาม เซ็นสัญญาต่อไป ขออภัยมา ณ โอกาสนี้ ) 26/3/61- พี่น้องคะ ตรงนี้ ถนนสาย 12 นี่พังจนจะขาด มาเป็นปีแล้ว อุบัติเหตุก็เกิดบ่อยมาก ช่วยกันแชร์ไปถึงผู้รับผิดชอบด้วยเถอะค่ะ จะต้องตายกันอีกเท่าไหร่จึงจะซ่อมคะ (อันตรายมาก)

นายเจษดา บุญรอด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง)

วันนี้ (27 มี.ค.) นายเจษดา บุญรอด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2 (วังทอง) พิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการจ้างเหมาซ่อมบำรุงรักษาทางหลวง งานแก้ไขและป้องกันน้ำกัดเซาะ ทางหลวงหมายเลข 12 ตอนวังทอง-เข็กน้อยตอน 1

สภาพความเสียหายของถนน ซึ่งมีความยาวกว่า 50 เมตร

โดยมีอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ช่างผู้ควบคุมงานสำนักงานทางหลวงที่ 5 (พิษณุโลก) และบริษัทเอกชนได้รับเหมาก่อสร้างแล้วด้วยงบประมาณ 35 ล้านบาท ระยะการก่อสร้าง 180 วัน โดยจะให้วิศวกรออกแบบและสำรวจและคุมงานอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะรื้อโครงสร้างถนนทั้งหมดแล้วอัดบดใหม่ และจะใช้วัสดุเสริมแรงดินมาช่วยเพื่อความแข็งแรงและมั่นคงกว่าเดิม

สภาพถนนเสียหายเป็นหลุมขนาดใหญ่

นายเจษดา กล่าวอีกว่า ในการก่อสร้างถนนอาจทำให้ผู้สัญจรไปมาไม่ได้รับสะดวก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ทางแขวงฯ ได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนก่อนถึงจุดก่อสร้าง 1 กม. พร้อมติดตั้งสัญญานไฟเตือนให้เห็นชัดเจน หากประชาชนมีปัญหาในการใช้เส้นทาง สามารถสอบถามสายด่วนกรมทางหลวง 1586. ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สภาพความเสียหายจากมุมสูง

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก “พริก อัศวเมฆิณ์”

keyboard_arrow_up