เพื่อน – ญาติสงสัย มือฆ่าปาดคอแท็กซี่เป็นแรงงานพม่า ยันผู้ตายเป็นคนดี

วันนี้ (27 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติตามความคืบหน้าเหตุฆ่าปาดคอชิงทรัพย์แท็กซี่ บริเวณริมถนนหน้าตลาดเก้าแสน ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นายเสน่ห์ ปิ่นทำนัก อายุ 63 ปี ผู้เสียชีวิต ขับรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 1 มก 9505 กรุงเทพมหานคร ถูกฆ่าปาดคออย่างโหดเหี้ยม บริเวณกองขยะถนนเส้นทางเอกชัยสายเก่า หมู่ 2 ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อ วันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา

นางพิมญาณ์ อ่อนน้อม แม่ค้าขายอาหาร

จากการสอบถาม นางพิมญาณ์ อ่อนน้อม อายุ 45 ปี แม่ค้าขายอาหาร ชาวบ้าน ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายเสน่ห์ ผู้เสียชีวิตมานานกว่า 40 ปี เคยช่วยดูแลคิวแท็กซี่ที่นายเสน่ห์เป็นหัวหน้า นายเสน่ห์เป็นคนนิสัยดี เข้ากับคนง่าย ไม่เคยมีปัญหากับใคร มักจะมีน้ำใจกับเพื่อนๆ แท็กซี่เสมอ ทุกๆ วันเวลาประมาณ 07.00 น. นายเสน่ห์จะมาถึงคิว และกลับที่พักประมาณ 21.00 น. ที่สำคัญจะไม่รับลูกค้าในช่วงเวลามืดๆ หรือไปเส้นทางไกลๆ แต่สันนิษฐานว่า นายเสน่ห์มีลูกค้าประจำเป็นแรงงานชาวเมียนมา เป็นชายวัยรุ่นพักอยู่ในพื้นที่ และเป็นลูกค้าคนเดียวเท่านั้นที่ใช้เส้นทางในจุดเกิดเหตุ

โดยปกติหนุ่มแรงงานคนนี้ จะเรียกรถแท็กซี่ของนายเสน่ห์ เพื่อเดินทางไปหาแม่ที่อยู่ในพื้นที่วัดเกตุมดีศรีวราราม เพื่อไปขอเงินจากแม่ ตั้งแต่วันเกิดเหตุหนุ่มแรงงานชาวเมียนมาหายไปจากห้องพัก และยังไม่กลับมา แต่ในวันเกิดเหตุ ตอนที่นายเสน่ห์ขับรถแท็กซี่ออกไปจากคิวนั้น ได้ขับรถเปล่าออกไป คาดว่าจะไปรับหนุ่มเมียนมาที่ห้อง

นายมานิต สงวนศรี เป็นเพื่อนร่วมคิวแท็กซี่

ด้านนายมานิต สงวนศรี เป็นเพื่อนร่วมคิวแท็กซี่ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ตนรู้จักกับนายเสน่ห์มาประมาณ 4-5 ปี นายเสน่ห์เป็นคนนิสัยดี ไม่น่าจะต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ ซึ่งพวกตนที่ขับแท็กซี่ก็ต้องระมัดระวังกันให้มากขึ้น ในการรับส่งผู้โดยสาร

ญาติทำพิธีเรียกวิญญาณ บริเวณสถานที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ศพของนายเสน่ห์ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 3 วัน ที่วัดนางสาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่คืนวันที่ 26 – 28 มี.ค. ก่อนจะประชุมเพลิง ส่วนน้องชายกับน้องสาวของนายเสน่ห์ เดินทางมาทำพิธีเรียกวิญญาณ บริเวณสถานที่เกิดเหตุ และกล่าวว่า ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ ที่พี่ชายมาด่วนจากไปแบบกะทันหัน และเหตุการณ์นี้ก็โหดร้ายเกินไป อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับกุมผู้ก่อเหตุมารับโทษโดยเร็ว

ส่วนมีดคัตเตอร์ที่พบในสถานที่เกิดเหตุ ไม่น่าจะเป็นของพี่ชายแน่นอน ส่วนถุงอาหารที่พบในรถแท็กซี่ พี่ชายซื้อไปไว้กินมื้อเย็นเพราะพักอยู่ตัวคนเดียว ส่วนตัวก็สงสัยแรงงานชาวเมียนมาที่เป็นลูกค้าประจำเหมือนกัน ถ้าประเด็นอื่นๆ ก็ไม่มีอะไรน่าสงสัย

keyboard_arrow_up