คุมเข้ม! ห้ามขายเหล้า-เบียร์ ให้เด็กต่ำกว่า 20 ปี ป้องกันอุบัติเหตุ-คุกคามทางเพศ

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุ ห้ามขายสุราให้เด็กต่ำกว่าอายุ 20 ปีอย่างเด็ดขาด พร้อมยืนยัน ให้ความสำคัญในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เพื่อทำให้เกิดความสนุกสนานในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.61 พลตำรวจตรี มนตรี ยิ้มแย้ม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้รับมอบจดหมาย จากมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล และภาคีเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับกว่า 30 คน ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการเรียกร้องให้ออกมาตรการช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อแก้ไขปัญหาการขายเครื่องดื่มมึนเมาให้เด็กที่ต่ำกว่าอายุ 20 ปี ซึ่งปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดจากการเมาแล้วขับ ตลอดจนปัญหาโดนคุกคามทางเพศในพื้นที่ต่างๆ ช่วงเทศกาลสงกรานต์

ด้าน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ตำรวจได้ออกมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์เสร็จแล้ว ซึ่งจะมีการควบคุมการจำหน่ายสุราในพื้นที่ปลอดภัย และห้ามขายสุราให้เด็กต่ำกว่าอายุ 20 ปีอย่างเด็ดขาด โดยร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันดูแล เพื่อทำให้ประชาชนในทุกพื้นที่มีความปลอดภัย พร้อมยืนยัน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มที่ เพื่อทำให้เกิดความสนุกสนานในช่วงเทศกาลสงกรานต์

keyboard_arrow_up