สองแม่ลูกสุดอาภัพ ‘แม่พิการ-ลูกป่วย’ ต้องอดมื้อกินมื้อ มีเพียงเบี้ยผู้สูงอายุประทังชีวิต (คลิป)

ครอบครัวหนึ่ง มีแม่ และลูกสาวอยู่ด้วยกัน หนึ่งคนพิการ และอีกคนป่วยเป็นโรคจิตเภท ไม่มีรายได้ ไม่มีญาติดูแล พวกเขามีชีวิตที่ยากลำบาก ติดตามได้ใน “พรุ่งนี้ ยังมีหวัง”

ยายชิน และ น.ส.แหวน สองแม่ลูก อาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 75 ม.4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ไม่มีญาติพี่น้อง โดยยายชิน อายุ 80 ปี ผู้เป็นแม่ ป่วยพิการกระดูกขาเสื่อม เดินเหินไม่ได้มานานนับปี มีอาการหูตึง และสายตาพร่ามัว ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ส่วนลูกสาว น.ส.แหวน อายุ 50 ปี มีอาการป่วยทางจิต ต้องทานยาอย่างสม่ำเสมอ แถมยังมีโรคประจำตัวคือลมชัก ทำให้ไม่สามารถดูแลแม่ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงทำงานเลี้ยงตนเองได้

ทุกเดือนจะได้รับเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ และคนพิการ รวม 2,000 กว่าบาท ต้องหักส่วนหนึ่งไว้เป็นค่าเช่ารถไปโรงพยาบาล ที่เหลือก็ต้องประหยัด เพื่อให้อยู่รอดตลอดทั้งเดือน

กมลชนก ระยาย้อย เพื่อนบ้าน เล่าว่า ครอบครัวนี้อัตคัดมาก ต้องประหยัดทุกอย่าง บางครั้งซื้อซี่โครงไก่มาต้ม ซดน้ำกินกับข้าวเปล่า กลางคืนก็ไม่เปิดไฟ ยอมอยู่แบบมืดๆ เพราะกลัวไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ แม้แต่ข้าวยังหุงด้วยเตาฟืน

สำหรับผู้ใจบุญท่านใดจะร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถบริจาคเงินสดได้ที่ เลขบัญชี 5300 4924 76 ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชี น.ส.แหวน ระย้าย้อย.

keyboard_arrow_up