หนุ่มหล่อ ถูกปลอมเฟซบุ๊ก อ้างเป็นหม่อม เข้าแจ้งความ ยัน เป็นแค่เด็ก ตจว.

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพ พร้อมระบุว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊คถูกปลอมแปลง โดยการนำรูปของชายหนุ่มหน้าตาดีไปใช้ โดยยังอ้างว่าเป็นเชื้อพระวงศ์ โดยใช้ชื่อว่า M R Somchai Kemphet (มรว.พท.ดร.ชาย ศาลิคุปต)

ล่าสุด นายภมิณธารา (ขอสงวนนามสกุล) หรือ มินธา อายุ 25 ปี บุคคลที่ถูกนำภาพไปแอบอ้าง เดินทางมาที่ สน.พหลโยธิน เพื่อลงบันทึกประจำ หลังมีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น นายภมิณธารา กล่าวว่า ตนเองเห็นเฟซบุ๊กปลอมวันที่ 26 พ.ค.60 โดยมีเพื่อนๆส่งมาให้ดูตอนแรกตนก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต

จนกระทั่งเฟซบุ๊ก คุณชาย อดัม(ทายาทท่านมุ้ย) ซึ่งใช้ชื่อว่า Chalermchatri Yukol มีการแชร์ข้อความระบุว่า “อย่าเอาเครื่องราชกับยศทหารมาติดมั่วๆนะครับ..ผิดกฎหมายครับ” ตนจึงได้มีการพูดคุยกับคุณชายอดัมเป็นการส่วนตัว โดยคุณชายแนะนำให้ไปแจ้งความไว้เพื่อความบริสุทธิ์ใจ

โดยวันนี้(28พ.ค.60) ตนได้เดินทางเข้ามาลงบันทึงประจำวันไว้เป็นที่เรียบร้อย โดยยืนยันไม่ใช่เจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าว แต่ถูกนำภาพไปตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ เพียงรูปเดียว ส่วนรูปอื่นๆในเฟสบุ๊ค ทั้งรูปทหาร และรูปที่ถ่ายกลับกลุ่มศิลปิน ไม่ใช่รูปตน

ส่วนที่ระบุว่า ตนเป็นเชื้อพระวงศ์ และ มียศทางทหารนั้นไม่เป็นความจริง ตนเป็นเพียงเด็กต่างจังหวัดเท่านั้น ปัจจุบันตนมีอาชีพเป็นฟรีแลนซ์ ซึ่งไม่รู้จักกับคนที่ทำ และจุดประสงค์ของผู้ปลอมแปลงเฟซบุ๊ก เบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีผู้เสียหายจากการกระทำครั้งนี้ แตผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอม มักใช้แชททักไปหา สาวๆเพื่อจีบ หรือ คนดังมีชื่อเสียงในวงการ ยังไม่พบว่า

keyboard_arrow_up