ยกระดับความปลอดภัย!? ‘สุวรรณภูมิ’ เตรียมติดอะคริลิคครอบสายพาน กันเจ้าหน้าที่ขโมยของผดส.

นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยถึง กรณีเจ้าหน้าที่ตรวจค้น ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ซึ่งเป็นพนักงานจัดจ้างของ บริษัท รักษาความปลอดภัย เอเอสเอ็ม เมเนจเม้นท์ จำกัด (ASM) ถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ผู้โดยสารชาวจีน เป็นเงินจำนวน 4,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 20,000 บาท และ ทสภ. สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดและสามารถติดตามทรัพย์สินคืนมาได้นั้น

ทสภ. ได้มีหนังสือแจ้งเตือนไปยังบริษัท ASM ให้มีการเข้มงวด กวดขันการปฏิบัติของพนักงานในสังกัดให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นไปตามมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัยและกำกับดูแลไม่ให้พนักงานมีการกระทำที่มิชอบ ไม่เหมาะสม และได้จัดทีมตรวจสอบการทำงานของบริษัท ASM ขึ้นมาเพื่อตรวจสอบและควบคุมการทำงานของพนักงานกลุ่มนี้อย่างใกล้ชิด ติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดประจำทุกช่องการตรวจค้นทั้งด้านหน้าและด้านหลังจุดตรวจค้น และกำลังจะติดตั้งอะคริลิคครอบสายพานที่ลำเลียงกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารเข้าเครื่อง X-ray เพื่อป้องกันไม่ให้มีการเข้าถึงสัมภาระได้โดยง่าย ทั้งนี้ หากบริษัท ASM ยังไม่สามารถควบคุมมาตรฐานการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามสัญญาได้ ทอท.จะพิจารณาดำเนินการยกเลิกสัญญาต่อไป


ทั้งนี้ ทสภ. คงให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการทุกท่านโดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งตำรวจและทหาร เพื่อคอยดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา หากผู้ใช้บริการท่านใดพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือประสบเหตุด่วน เหตุร้าย สามารถแจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัย ทสภ. โทรศัพท์ ‭0 2132 4000‬ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

keyboard_arrow_up