หนุ่ม 18 สุดช้ำสาว 16 วิวาห์ไม่ถึงเดือนหนีหาย สูญสินสอดร่วมแสน อึ้งชาวบ้านแฉนี่รายที่ 5 (คลิป)

จากที่มีการเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชี่ยล กรณี น.ส.ออย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี มีพฤติกรรมคล้ายกับ น้องน้ำฝน คือหลอกให้ชายหนุ่มมาแต่งงานด้วย ก่อนเชิดเงินค่าสินสอดหลบหนีไป โดยมีญาติของ นายบอย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย วัย 18 ปี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากอยู่ในขณะนี้

วันนี้ (19 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยได้เดินทางไปที่หมู่บ้านหนองยาวต.ไผ่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายสมัย ภูจอมขำ อายุ 50 ปี และนางสังวาลย์ ภูจอมขำ อายุ 47 ปีพ่อและแม่ ของ นายบอย ผู้เสียหาย

นายบอย ผู้เสียหาย

นายบอย ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนรู้จักกับ น.ส.ออย ผ่านทางโลกออนไลน์ โดย น.ส.ออย ได้มาหาตนที่บ้าน และได้มาอยู่กับตนเป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นพ่อแม่ของตนจึงได้ตกลงใจไปสู่ขอ และจัดพิธีแต่งงานให้ตนกับ น.ส.ออย เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา

ระหว่างที่อยู่กินด้วยกันที่บ้านของฝ่ายหญิง น.ส.ออย เคยหนีออกจากบ้าน 2 ครั้ง โดยอ้างว่าไปดื่มเหล้ากับเพื่อนแล้วเมาไม่สามารถกลับบ้านได้ โดยเมื่อวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา ตนพบว่า น.ส.ออย นำเอาโทรศัพท์ของตนไปเล่นไลน์กับผู้ชายคนใหม่ โดยเรียกกันว่า “ที่รัก” ทำให้ตนโกรธมากแต่ก็อดทนมาโดยตลอด

จนกระทั่งวันที่ 18 มี.ค. น.ส.ออย ได้หนีออกจากบ้านอีกครั้ง ตนจึงได้โทรศัพท์บอกพ่อแม่ตนให้มารับตนกลับบ้าน พร้อมทั้งขอสินสอดคืน โดยตนได้เสียค่าสินสอดไปเป็นเงินสด 40,000 บาท ทองคำหนัก 1 บาท ไม่รวมกับค่าใช้จ่ายจัดงานแต่งงานอีกประมาณร่วม 20,000 บาท ซึ่งพ่อแม่ของ น.ส.ออย ได้คืนเงินให้ตน 1,000 บาท และ ทองหนัก 1 บาท โดยอ้างว่าได้นำเงินไปใช้จ่ายไปหมดแล้ว

บรรยากาศในงานแต่งงาน ระหว่าง นายบอย กับ น.ส.ออย

นายบอย กล่าวต่อว่า ตนรู้สึกผิดสังเกตตั้งแต่ช่วงที่ทำพิธีแต่งงานกัน เนื่องจากไม่มีญาติพี่น้องของฝ่ายหญิงมาร่วมพิธีแต่อย่างใด มีเพียงพ่อกับแม่ และผู้ใหญ่บ้าน และญาติอีก 2 คนเท่านั้น ขณะที่ญาติของตนไปร่วมงานกว่า 50 คน และจัดพิธีแต่งงานก็ถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่าย

การที่ตนออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ เพราะตนรู้เรื่องจากคนในหมู่บ้านของฝ่ายหญิงว่า น.ส.ออย เคยมีแฟนมาแล้ว 4 คน ตนเป็นคนที่ 5 ตนทราบมาว่าแฟนคนที่ 4 หมดเงินไปกับค่าสินสอดประมาณ 100,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ติดใจเอาความกับ น.ส.ออย แต่อยากขอเตือนชายหนุ่มที่จะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับ น.ส.ออย ขอให้ระมัดระวัง อย่าตกเป็นเหยื่อของ น.ส.ออย เพราะอาจจะเป็นเหมือนตน รวมถึงยังทราบมาว่า ผู้ชายคนใหม่ที่กำลังถูก น.ส.ออย หลอกว่าจะแต่งงานด้วย กำลังคบกันได้ 3 วัน แต่พอทราบเรื่องของตน ชายหนุ่มรายดั้งกล่าว จึงตัดสินใจเลิกกับ น.ส.ออย ทันที

นายบอย กับ พ่อ และ แม่

ด้าน นายสมัย ภูจอมขำ อายุ 50 ปี พ่อของนายบอย กล่าวว่า ค่าสินสอดจำนวน 40,000 บาท ที่ตนเสียไปนั้นสำหรับคนมีเงินอาจจะไม่มากนัก แต่สำหรับตนแล้วไม่ได้ร่ำรวย เงินจำนวนนี้มีค่ามากกับครอบครัว และคาดไม่ถึงว่า น.ส.ออย จะมีพฤติกรรมเช่นนี้ หาก น.ส.ออย จะย้อนกลับมาหาลูกชายของตนอีก คงไม่ยอมรับ เพราะรับพฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้

อีกทั้งลูกสาวของตนที่เป็นพี่สาวของนายบอย ได้ค้นหาในสื่อออนไลน์พบว่า น.ส.ออย คบหากับผู้ชายอีกหลายคนซึ่งมีหลักฐานชัดเจน และเราได้รวบรวมหลักฐานไว้หมดแล้ว แต่จะไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ และต้องการให้ผู้ชายคนอื่นได้ทราบพฤติกรรมของ น.ส.ออย เท่านั้น

keyboard_arrow_up