ไอเดียบรรเจิด! นอภ.ทองแสนขัน โชว์ภาพวาด 3 มิติ ให้ ปชช.ติดต่อราชการถ่ายภาพลงโซเชียล

วันที่ 14 มี.ค.61 นายจริน อุดมเลิศ นายอำเภอทองแสนขัน จังหวัดอุตรดิตถ์ นำสื่อมวลชนชมภาพสามมิติบนที่ว่าการอำเภอทองแสนขัน พร้อมโพสต์ท่าถ่ายรูปกับภาพสามมิติร่วมกับประชาชนที่มาใช้บริการอย่างสนุกสนาน โดยนายอำเภอทองแสนขัน กล่าวว่า ต้องการปรับภาพลักษณ์ของที่ว่าการอำเภอที่มีลักษณะเป็นทางการ ทำให้ผู้มาใช้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวบ้าน รู้สึกเกร็ง เคร่งเครียด ไม่มีความสุข จึงได้ให้นางสาวศิริรัตน์ ชุ่มเย็น อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลูกหลานชาวทองแสนขัน มาวาดภาพสามมิติทั้ง 3 ภาพ ซึ่งแต่ละภาพนอกจากจะสวยงาม ยังสอดแทรกเรื่องราวและสถานที่สำคัญต่างๆ เอาไว้ด้วย เช่น ภาพคิงคองอาละวาด มีภาพที่ว่าการอำเภอ สถานีตำรวจ โรงเรียน และโรงพยาบาล ภาพขุมทรัพย์ใต้มหาสมุทร มีภาพของดีของทองแสนขัน ทั้งดาบน้ำพี้ ขรรค์น้ำพี้ ภาพวาดผนังถ้ำเขาตาพรม และภาพไดโนเสาร์ มีภาพแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในพื้นที่ เช่น ถ้ำจันทร์ วัดปางหมิ่น บ่อน้ำทิพย์ ถ้ำค้างคาว

โดยได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาใช้บริการแวะเวียนมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก ทำให้บรรยากาศบนที่ว่าการอำเภอเป็นไปด้วยความครื้นเครง “แต่ละวันมีผู้มาติดต่อราชการที่ที่ว่าการอำเภอเป็นจำนวนมาก จึงอยากปรับภาพลักษณ์ให้มีความทันสมัย น่าสนใจ เป็นที่ว่าการอำเภอยุค 4.0 ซึ่งคนยุคใหม่ ชอบถ่ายรูปสถานที่ที่น่าสนใจแล้วแชร์กันบนสื่อโซเชียล หลังจากที่มีการวาดภาพนี้ ก็ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายมากขึ้น จากเดิมคนจะมาที่ว่าการอำเภอเมื่อมีความจำเป็นเท่านั้น แต่ปัจจุบันแม้แต่คนที่ไม่ได้มาติดต่อราชการ ก็ยังแวะมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก บางคนบอกว่ากลับบ้านช่วงสงกรานต์นี้จะแวะมาเที่ยวที่ว่าการอำเภอด้วย จะถือเป็นการประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงของอำเภอให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางอีกทางหนึ่ง และในกลุ่มผู้สูงอายุไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปพบเห็นภาพสามมิติแบบนี้ ก็จะให้บริการถ่ายภาพและส่งให้ถึงบ้านอีกด้วย” นายอำเภอทองแสนขันกล่าว

ด้านนางชะลอ อยู่สุข อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 79 ม.2 ตำบลบ่อทอง อำเภอทองแสนขัน ซึ่งพาหลานมาทำบัตรประจำตัวประชาชน กล่าวว่า เคยมาติดต่อราชการหลายครั้ง แต่เพิ่งเห็นภาพวาดแบบนี้ รู้สึกชอบมาก ทำให้บรรยากาศดูไม่เครียด จึงถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไปหลายภาพและจะชวนลูกหลานมาดูด้วย

keyboard_arrow_up