โจ๋เมียนมายกพวกตีกันกลางห้าง ตร.รวบเอาผิดทำข้าวของเสียหาย 5 ราย

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chamaiporn Changsiri โพสต์คลิปวิดีโอเป็นวินาทีกลุ่มวัยรุ่นชาวเมียนมา ยกพวกตีกันภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว โดยกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่กันลงบันไดเลื่อนทำให้ข้าวของบริเวณนั้นเสียหาย

ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเองไม่ทราบสาเหตุหลักในการยกพวกตีกันครั้งนี้ แต่สถานที่ดังกล่าวมักมีกลุ่มวัยรุ่นตีกันบ่อยครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งมีวัยรุ่นรวมกลุ่มเป็นจำนวนมาก คาดว่าปัญหาส่วนใหญ่น่าจะเกิดจากปัญหาชู้สาว แต่บางครั้งก็อาจเป็นเรื่องชาติพันธุ์ เพราะห้างสรรสินค้าดังกล่าวเป็นจุดรับรายงานตัวแรงงานต่างด้าว และทุกวันอาทิตย์จะมีแรงงานต่างด้าวมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เกิดปัญหาแบบนี้บ่อยครั้ง ส่วนใหญ่วัยรุ่นก่อเหตุอายุเพียง 15-20 ปีเท่านั้น โดยจะรวมกลุ่มละประมาณ 20 คน แต่ละแก๊งจะมีตราสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าต้นอยู่กลุ่มไหน ทั้งนี้หลังมีการร้องเรียนเจ้าหน้าที่ได้มีการเข้าระงับเหตุ ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะแยกย้ายไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวสามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้ 5 คน เพราะมีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งชนกระจกทำให้กระจกแตก โดยเจ้าของร้านได้ไปดำเนินการลงบันทึกประจำวันไว้

keyboard_arrow_up