จับตาย “โย ลาย” นักโทษคดียาเสพติดหนีศาล เจอเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงวิสามัญดับคารถ

จากกรณีที่ นายอดิเรก ชมภูรส อายุ 36 ปี เจ้าของฉายา “โย ลาย” ผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า 2 พันเม็ด และไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ได้หลบหนีจากห้องขังใต้ถุนศาลจังหวัดน่าน ขณะเจ้าหน้าที่นำตัวมารอขึ้นศาลฟังคำตัดสินคดี โดยนายอดิเรกในสภาพถูกคล้องโซ่ตรวน ได้แอบงัดโซ่จนขาด จากนั้นวิ่งหลบหนีไปชิงรถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าวัดช้างค้ำวรวิหารหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายอดิเรก ชมภูรส หรือ “โย ลาย” หลบหนีจากการควบคุมตัว ระหว่างรอฟังคำพิพากษา

วันนี้ (12 มี.ค) พ.ต.ท.อุทัยวงค์คำแสน รอง ผกก.สภ.เมืองน่าน สั่งเรียกประชุมชุดปฏิบัติการพิเศษ เพื่อวางแผนกระจายกำลังออกไล่ล่าตัว จากการกดดันอย่างหนักจนล่าสุด “โย ลาย” ได้ปรากฎตัว โดยมาอาศัยอยู่กับเพื่อนที่บ้านพญาวัด ต.ดู่ใต้ อ.เมือง จ.น่าน และไหวตัวทัน กำลังจะหลบหนีโดยใช้รถเก๋งสีแดง จนเวลาประมาณ 13.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ได้เข้าสกัดรถเก๋งดังกล่าวและตัดสินใจวิสามัญ “โย ลาย” ตายคาที่นั่งฝั่งคนขับ พร้อมปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ ไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้หลังการหลบหนี “โย ลาย” ได้ขอความช่วยเหลือจากเครือข่ายยาเสพติด มีคนช่วยพาหลบหนี เพราะเพิ่งไปซื้อโทรศัพท์และข้าวของ รวมไปถึงอาวุธปืนไว้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แล้วใช้รถเก๋งสีแดงเป็นยานพาหนะจะขับหนี ก่อนที่จะถูกวิสามัญดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานและวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ

“โย ลาย” ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ ภายในรถเก๋งมาสด้า สีแดง สภาพใหม่ทะเบียนแดง โดยถูกยิงถล่มจนรถมีรูพรุนไปทั้งคัน โดยสภาพศพ “โย ลาย” สวมเสื้อโปโลสีขาว นุ่งกางเกงสีกากีขาสั้น เสียชีวิตอยู่ที่บริเวณเบาะหน้าฝั่งคนขับภายในรถเต็มไปด้วยเศษกระจกรถ โดยกระจกด้านฝั่งคนขับถูกยิงแตกจนหลุดไปทั้งบาน

รถยนต์คันที่เกิดเหตุ

เช่นเดียวกันกับกระจกด้านเบาะคนนั่งหลังคนขับ ส่วนกระจกรถอีก 2 บานที่เหลืออีกฝั่ง เต็มไปด้วยรูกระสุน ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พบอาวุธปืนตกอยู่ที่บริเวณเท้า “โย ลาย” เป็นปืนลูกซองสั้น แบบไทยประดิษฐ์

 

keyboard_arrow_up