ศรีวราห์ ยืนยัน เสือดำไม่ตายฟรี หลังถูกทวงถามความคืบหน้าคดี “เปรมชัย” ลั่นไม่ว่ารวยหรือจน ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตัวแทนกลุ่มเรารักชาติ รักเสือดำ สวมหน้ากากเสือดำเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อทวงถามความคืบหน้าการดำเนินคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวอล็อปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 ราย ล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก จ.กาญจนบุรี พร้อมตั้งคำถามจากสังคมและสื่อออนไลน์ถึงความไม่ชอบมาพากลในการทำคดีว่าทำไมไม่เรียกว่าเป็นการล่าสัตว์ป่าแต่เป็นการครอบครองสัตว์ป่า

กลุ่มเรารักชาติ รักเสือดำ สวมหน้ากากเสือดำเดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.

ทางพล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุว่ากรณีนี้มีแต่ซากไม่มีตัว จึงจำเป็นต้องตรวจพิสูจน์เพื่อยืนยันว่ามาจากเสือดำและผลออกมาแล้วว่าเป็นเสือดำ ส่วนประเด็นที่ว่าทำไมไม่ตั้งโต๊ะแถลงข่าวให้ประชาชนได้รับทราบนั้น เพราะสำนวนบางข้อเป็นความลับไม่สามารถตอบรายละเอียดในสำนวนทั้งหมดได้ ซึ่งจากการแจ้ง 9 ข้อหา ยืนยันไม่เกิน 26 มีนาคม จะสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการทันแน่นอน ตนขอยืนยันกับประชาชน กับสังคมโซเชียลฯ ว่าเสือดำไม่ตายฟรีอย่างแน่นอน โดยตอนนี้นายเปรมชัย ถูกแจ้งข้อหาในพื้นที่ สภ.ทองผาภูมิ 9 ข้อหา

ตัวแทนกลุ่มเรารักชาติ รักเสือดำ เดินทางเข้าพบพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

สำหรับกระแสในโลกออนไลน์บอกว่าใช่กฎหมายสองมาตราฐานนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยืนยันว่า กฎหมายมีเพียงมาตราฐานเดียวและไม่ว่าจะคนรวยหรือคนจนก็ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย หากทำผิดก็ต้องได้รับโทษ

ส่วนประเด็นที่ว่าทำคดีล่าช้า ยืนยันว่าไม่ล่าช้า เพราะต้องทำงานตามหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ และยังมีเวลาอีก 7 ผัด ให้พนักงานสอบสวนพิจารณาอีก 3-4 ปาก ส่วนใครจะหาว่าตนทำงานช้าก็ไม่สามารถห้ามได้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ ระบุถึงการเตรียมลงพื้นที่ สภ.ทองผาภูมิ ในวันพรุ่งนี้ว่า ตนจะต้องเดินทางเพื่อไปดูสำนวนในส่วน 9 ข้อหา หากเรียกร้อยจะสรุปสำนวนส่งอัยการทันที

นอกจากนี้ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ นายเปรมชัย จะต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 3 ข้อหาที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมคือ ติดสินบนเจ้าพนักงาน, ข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และครอบครองงาช้าง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งว่านายเปรมชัย ได้รับทราบถึงวันนัดหมายแล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมารับทราบข้อกล่าวหาหรือไม่ และยืนยันถึงแม้ผลดีเอ็นเอไม่มี แต่ก็มีหลักฐานพยานอื่นที่สามารถเอาผิดนายเปรมชัยได้

keyboard_arrow_up