‘บิ๊กป้อม’ ยันเดินหน้าหาหลักฐานเอาผิด ‘เปรมชัย’ ขอทุกฝ่ายอย่ากังวล

รองนายกรัฐมนตรี ระบุ กรณีการสอบสวนเรื่องเสือดำ ทุ่งใหญ่นเรศวร เป็นไปตามพยานหลักฐานและขอทุกฝ่ายอย่ากังวล ยืนยันทำการโปร่งใส ส่วนความคิดเห็นข้อกังวลของอดีตอัยการสูงสุดเรื่อง DNA เป็นเพียงข้อคิดเห็นและควรปล่อยให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้พิสูจน์

วันที่ 12 มี.ค.61 พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กรณีนายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวกังวลเกี่ยวกับการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร บนมีดกับเขียงของคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ว่า เป็นแค่ความคิดเห็นของอดีตอัยการสูงสุด จึงต้องให้คณะทำงานปัจจุบันได้พิสูจน์ ส่วนเรื่องกรอบเวลาในการทำคดีจะเสร็จสิ้นเมื่อใดตนเองไม่ทราบ แต่ยืนยันว่าต้องหาพยานหลักฐานให้รวดเร็ว เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง พร้อมขออย่ากังวลเรื่องความไม่โปร่งใส เพราะเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายตั้งใจทำคดีนี้ จึงยืนยันว่าจะไม่มีปัญหา

ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการทำคดี หากจะมีการฟ้องกลับจะสามารถทำได้หรือไม่ ตนเองไม่ทราบและขอให้ดูในข้อกฎหมาย

keyboard_arrow_up