‘นนทบุรี เอฟซี’ จัดแข่งขันฟุตบอล ‘สานฝันสร้างอนาคตเยาวชนนนทบุรี’ สนับสนุนเด็กไทยลุยวงการลูกหนัง

สโมสรฟุตบอลนนทบุรี เอฟซี (Nonthaburi FC) ได้เล็งเห็นความสำคัญของการสนับสนุนเยาวชนในจังหวัดนนทบุรีในช่วงอายุต่างๆ ที่มีความสามารถในการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างดี แต่ขาดการส่งเสริมทักษะแบบมืออาชีพในการเล่นอย่างเป็นรูปธรรม แต่ทั้งนี้สโมสรนนทบุรี เอฟซี ยังขาดทุนทรัพย์ในการสนับสนุนเยาวชนดังกล่าวให้เป็นผลสำเร็จลงอย่างที่ตั้งใจไว้ ดังนั้นสโมสรนนทบุรี เอฟซี จึงจัดงานแข่งขันฟุตบอลประเพณีขึ้น ภายใต้ชื่องาน “สานฝันสร้างอนาคตเยาวชนนนทบุรี ครั้งที่1” เมื่อวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม 2561 ณ สนามกีฬาประจำจังหวัดนนทบุรี โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ หลายส่วนจากภาครัฐ และเอกชนของจังหวัดนนทบุรีในการสนับสนุนการจัดงาน

ภายในงานมีการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 2 คู่พิเศษได้แก่ ทีม VIP นนทบุรี นำทีมโดยผู้บริหารและข้าราชการจังหวัดนนทบุรี พบกับ ทีมแมงปอล้อคลื่น นำทีมโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, ดีเจพุฒิ – พุฒิชัย เกษตรสิน, ตี๋ ดอกสะเดา, แซน – พนมกร ตังทัตสวัสดิ์, เอเอ – รัชเมศฐ์ ไชยพิชญารัตน์ เป็นต้น

ส่วนคู่ที่ 2 สโมสรนนทบุรี เอฟซี นำทีมโดย กัปตันบาส พิรานันท์ เกิดศร เจ้าของฉายาอองรีเมืองนนท์ พบกับ ทีม Star Rider นำทีมโดย เกรท – วรินทร ปัญหกาญจน์, โป๊บ – ธนวรรธ์ วรรธนะภูติ, แจ๊บ – เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, จอหน์ บราโว่, โก้ – จตุโชค วิริยะพงศ์ชัย และดาราอีกมากมาย อีกทั้งยังมีการประกวด EKA GIRL ค้นหาสาวสวยขวัญใจอีกานนท์คนแรก และการแสดงความยินดีกับเยาวชนสโมสรนนทบุรี เอฟซี รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ที่สามารถเป็นตัวแทนภาคตะวันตกเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายระดับประเทศในฟุตบอลรายการ Thailand Youth League 2017 ได้สำเร็จ

คุณนนทรีย์ นิมิบุตร ประธานที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์องค์กรlสโมสรนนทบุรี เอฟซี

คุณนนทรีย์ นิมิบุตร ประธานที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์องค์กร กล่าว “การจัดงานครั้งนี้พวกเรา (สโมสรนนทบุรี เอฟซี) จัดขึ้นเพื่อให้เกิดความสมานสามัคคีในทุกภาคส่วนของชาวจังหวัดนนทบุรี ทั้งภาครัฐ, ภาคเอกชน, นักฟุตบอล, สโมสรนนทบุรี เอฟซี และผู้ที่สนใจในกีฬาฟุตบอล รวมถึงยังได้มีโอกาส ในการร่วมแรงร่วมใจกัน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชนในรุ่น 13 ปี 15 ปี และ 19 ปี ให้มีโอกาสได้เข้าคัดเลือก และฝึกฝนทักษะในการเล่นฟุตบอลกับทีมงานมืออาชีพ เพื่อโอกาสในการก้าวเข้าสู่การเป็นนักฟุตบอลในระดับอาชีพต่อไปในอนาคต และเพื่อเป็นการแนะนำสโมสรนนทบุรี เอฟซี ในยุคใหม่ให้เป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และแฟนฟุตบอลในวงกว้างมากขึ้น”

ด้าน พ.ต.ท.อิทธิพล สังข์ประไพ ประธานสโมสรฟุตบอลนนทบุรี เอฟซี กล่าว “ตามที่ได้ทราบกันว่าในฤดูกาลที่ผ่านมาเยาวชนรุ่น 13 ปี ของเราสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในรายการ Thailand Youth League 2017 ซึ่งสามารถเอาชนะทีมใหญ่ๆ มาได้หลายทีม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทีมงานสต๊าฟผู้ฝึกสอนของเราก็มีความสามารถในการพัฒนาเยาวชนเช่นกัน และเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สโมสรฯ จึงต้องการการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน เพื่อเป็นงบประมาณในการพัฒนาเยาวชนเหล่านี้เพื่อให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป จึงได้จัดงานนี้ขึ้นมา ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานครั้งนี้จะเป็นก้าวแรกที่สำคัญ ที่จะนำไปสู่การสร้างสโมสรฯ อย่างมืออาชีพต่อไปในอนาคต”

keyboard_arrow_up