เหลือแต่ตอ! เพลิงระทึกเผาไหม้กุฏิวัดจ.เชียงใหม่ เสียหายทั้งหลัง โชคดีไม่ลุกลาม

นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระภายในวัดโป่งขาว หมู่ที่6 ตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5มี.ค.61 เวลาประมาณ 11.00 น. โดยเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่งผลทำให้กุฏิพระหลังดังกล่าวเสียหายทั้งหลัง

ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมด้วยอาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงใหม่ สาขาเชียงใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ต้องช่วยกันระงับเหตุที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ประกอบกับกุฏิหลังดังกล่าวทำจากไม้ ซึ่งต้องใช้เวลาในการเข้าระงับเหตุประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง และสามารถดับเพลิงได้ในที่สุด

จากการสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า ช่วงเกิดเหตุไม่มีพระอยู่ภายในกุฏิหลังดังกล่าว โดยก่อนหน้านั้นพบว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในตัวกุฏิ ทางพระและชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ และระหว่างรอเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันดับเพลิง แต่ก็ไม่ทันการ เนื่องจากเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งไม่สามารถควบคุมไว้ได้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเข้ามาถึงและช่วยระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงแต่ก็ทำให้กุฏิหลังดังกล่าวเสียหายทั้งหลัง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ไม่มีรายงานของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้น ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่

keyboard_arrow_up