จ่อแจ้งเพิ่มอีกข้อหา! ครูหื่นข่มขืนนักเรียน ม.3 นาน 2 ปี ต้นสังกัดเสนอพักงาน

จากกรณีครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.บุรีรัมย์ ล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน ม.3 เป็นเวลาร่วม 2 ปี วันนี้ ( 5 มี.ค.61) ตำรวจ สภ.นางรอง เร่งสอบปากคำพยานและรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งรอตรวจร่างกายเด็กผู้เสียหาย หากพบร่องรอยข่มขืนก็จะแจ้งข้อหากระทำชำเราเพิ่มอีก 1 ข้อหา ซึ่งก่อนหน้านี้แจ้ง 2 ข้อหา ขณะ สพป.เขต 3 เตรียมทำเรื่องเสนอพักราชการครู เพื่อไม่ให้กระทบเด็กผู้เสียหายและการตั้งกรรมการสอบวินัย

ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองของ น้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือ ระบุว่าน้องเอได้ถูกข้าราชการครู วัย 57 ปี โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน ต.หนองกง อ.นางรอง บังคับล่วงละเมิดทางเพศมานานร่วม 2 ปี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อนแผนบุกเข้าจับกุมครูคนดังกล่าวได้คารีสอร์ท เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.ท.เทพ บวชกระโทก รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.นางรอง เผยว่า ได้เร่งทำการสอบปากคำพยานและผู้เกี่ยวข้อง ทั้งผู้ปกครอง ญาติและเด็กผู้เสียหายเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ได้สอบไปหลายปากแล้ว ขณะนี้ยังรอผลตรวจร่างกายของเด็กผู้เสียหายจากแพทย์เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ซึ่งหากผลตรวจยืนยันว่ามีร่องรอยการข่มขืนกระชำเราเด็กนักเรียนคนดังกล่าวจริง ก็จะแจ้งข้อหากระทำชำเรากับครูคนดังกล่าวเพิ่มอีก 1 ข้อหา จากที่ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปแล้ว 2 ข้อหา คือ พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ซึ่งคาดว่าจะสามารถรวบรวมพยานหลักฐานสรุปสำนวนเสนออัยการได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

ขณะที่ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา บุรีรัมย์ เขต 3 ได้ทำเรื่องเสนอให้ศึกษาธิการจังหวัด พิจารณาสั่งพักราชการครูคนดังกล่าวชั่วคราว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับเด็กผู้เสียหาย หรือไม่กระทบต่อการตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงครูคนดังกล่าวด้วย

keyboard_arrow_up