วิกฤติครอบครัวเด็กหญิงถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน จนท.เผยแม่และเด็กเครียดจนคิดจะฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 5 มี.ค.61 ความคืบหน้าคดีพ่อเลี้ยงข่มขืนลูก จนตั้งท้อง 2 เดือน ที่สถานีตำรวจภูธร ธัญบุรีได้มีการนำตัวนางเอ (นามสุมติ) กับเด็กหญิงบี(นามสมมุติ) และเด็กหญิงซี(นามสมมุติ) มาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อหน้านักสังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี

ด้านพ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รองผกก.สอบสวน สภ.ธัญบุรี ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวกรณีที่มีข่าวพ่อเลี้ยงข่มขืนลูกเลี้ยงจนเด็กตั้งครรภ์นั้น วันนี้ต้องทำการสอบสวนแม่และเด็กก่อน แต่เนื่องจากเด็กยังเป็นผู้เยาว์ การสอบสวนจะต้องมีนักสังคมสงเคราะห์เข้าร่วมสอบด้วย แต่สภาพจิตใจของแม่และเด็กไม่พร้อม จำเป็นต้องเลื่อนสอบออกไป

อย่างไรก็ดีหลังจากมีการสอบแล้ว จะดำเนินการเตรียมออกหมายจับพ่อเลี้ยงต่อไป ส่วนเรื่องของการตั้งครรภ์ นั้นทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ปทุมธานี จะมีการพูดคุยกับแม่และเด็กอีกครั้งถึงเรื่องการยุติการตั้งครรภ์เนื่องจากทางครอบครัวไม่พร้อมที่จะมีเด็ กโดยจะนำตัวเด็กไปทำการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลปทุมธานีต่อไป

นายทศพล จันทราภิรมย์ นักสังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี

ด้านนายทศพล จันทราภิรมย์ นักสังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี บอกว่า วันนี้ได้นำตัวทั้งแม่และเด็กมาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยทั้งแม่และเด็กมีสภาวะเครียดมากจนคิดจะฆ่าตัวตายเมื่อวานนี้ แต่เมื่อรู้ว่ามีหน่วยงานต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือ ก็ทำให้สบายใจขึ้น พร้อมทั้งจะนำตัวเด็กไปทำการยุติการตั้งครรภ์ที่โรงพยาบาลปทุมธานี

keyboard_arrow_up