หนุ่มเครียดถูกเมียทิ้ง อุ้มลูกโดดตึกหวังตาย ก่อนเปลี่ยนใจ หลังหนูน้อยร่ำไห้ตกใจกลัว ลูกรับถ้าพ่อดื่มเหล้ามักจะหาวิธีฆ่าตัวตาย

วันที่ 3 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.เอกลักษณ์ บุญแสงเจริญ รองผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่ามีคนจะกระโดดตึกร้าง 9 ชั้น ถ.อดุลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อฆ่าตัวตาย จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัย เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นพื้นที่รกร้าง ต้นไม่ขึ้นสูงด้านในเป็นตึกร้าง 9 ชั้น พบชายคนหนึ่งทราบชื่อคือ นายวิรัตน์ นั่งกอด ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ปี ลูกสาวอยู่ริมระเบียงซึ่งไม่มีกำแพงกั้น ชาวบ้านจึงวิตกว่า นายวิรัตน์จะกระโดดลงมาพร้อมลูกสาว เจ้าหน้าที่จึงได้กลางเบาะลมนิรภัย 2 เบาะรองรับอยู่ด้านล่าง

ตึกร้างที่เกิดเหตุ

พ.ต.ท.เอกลักษณ์ จึงได้ขึ้นบันไดไปพูดกับนายวิรัตน์เพื่อถามถึงเรื่องคับข้องใ จพร้อมกับขอให้ นายวิรัตน์ ปล่อยลูกออกมา เพราะเกรงว่าจะตกลงไป แต่นายวิรัตน์ไม่ยอม ทำให้ ด.ญ.เอ ร้องไห้ เพราะตกใจกลัว และแดดร้อน 30 นาทีต่อมา นายวิรัตน์ จึงปล่อย ด.ญ.เอ ออกมาตำรวจจึงรีบนำตัวลงมา จากนั้นตำรวจได้โทรศัพท์ติดต่อญาติให้มาเกลี่ยกล่อม นายวิรัตน์ ให้ล้มเลิกฆ่าตัวตาย

ด.ญ.เอ เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า พ่อเป็นพ่อค้าขายหมึกย่าง มีลูก 3 คน พี่ 2 คนไปอยู่กับญาติที่กรุงเทพฯ ต่อมาพ่อได้เลิกขายหมึกย่าง หันมารับจ้างทั่วไป เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แม่ได้เลิกรากับพ่อ และตนไป ทำให้พ่อมีอาการเครียดและดื่มเหล้าตลอด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พ่อได้ชวนตนขี่รถจักรยนต์พ่วงข้างมาหาญาติที่บ้านหนองบัวเขตเทศบาลนครอุดรธานี พอช่วงเย็น พ่อชวนไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย เมื่อไปถึงตนได้ก้มลงกราบเท้าพ่อ และขอร้องให้พ่อไม่คิดฆ่าตัวตายพ่อเลยใจอ่อนพาตนกลับไปบ้านญาติ

ด.ญ.เอ เข้ากอดนายวิรัตน์ หลังจากเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือได้สำเร็จ

นอกจากนี้ ด.ญ.เอ บอกอีกว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ก.พ.) พ่อได้พาตนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาที่ตึกร้างแห่งนี้พร้อมกับซื้อเหล้า เพื่อที่จะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย เมื่อมาถึงพ่อได้พาเดินขึ้นไปบนชั้นที่ 9 และนอนอยู่บนตึกจนกระทั่งรุ่งเช้า พอตื่นขึ้นมา ตนก็เห็นพ่อนั่งห้อยเท้าอยู่พร้อมกับเรียกตนไปนั่งด้วย พอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มาก็ได้ขว้างโทรศัพท์ทิ้ง ตนกลัวมาก ตำรวจจึงได้มาพูดเกลี่ยกล่อม ทำให้พ่อเปลี่ยนใจให้ตนลงมากับตำรวจ “เวลาพ่อดื่มเหล้าเมาพ่อจะหาวิธีฆ่าตัวตายประจำ”

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายวิรัตน์ลงมาจากตึก

ต่อมาญาติ นายวิรัตน์ ที่เป็นน้องชายและหลานสาว ได้เดินทางมาเกลี่ยกล่อมให้เปลี่ยนใจ แต่ นายวิรัตน์ ยังนั่งอยู่ระเบียงห้อยเท้าไม่ยอมลงมา พร้อมกับดื่มเหล้า และยืนยันจะฆ่าตัวตาย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามาผกก.สภ.เมืองอุดรธานีได้ขึ้นมาเกลี่ยกล่อม ให้กำลังใจ ให้ข้อคิดโดยใช้เวลาประมาณเกือบชั่วโมง นายวิรัตน์ จึงมีท่าทีเปลี่ยนไป หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปดึงนายวิรัตน์ เข้ามาได้สำเร็จ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลฯ

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เปิดเผยว่า นายวิรัตน์ มีปัญหาเรื่องครอบครัวภรรยาหนี จึงได้พูดปลอบใจ และให้กำลังใจ ไม่ให้ฆ่าตัวตาย ให้มีชีวิตอยู่เพื่อคนที่รักเรา ที่สำคัญให้อยู่เพื่อลูก ในบางครั้งคนที่เรารักอาจจะทำให้เราเสียใจ แต่คนที่รักเรายังมีอยู่ และคอยให้กำลังใจเราเสมอ จึงทำให้ นายวิรัตน์ เปลี่ยนใจไม่ฆ่าตัวตาย และยอมลงมาแต่โดยดี และไม่ทำให้ต้องมีการสูญเสียเกิดขึ้น

keyboard_arrow_up