แก๊งลักเด็กอาละวาด! ป้าใช้กลอุบายป่วยหนัก-ให้เงินล่อใจ 20 บาท หวังลวง ด.ญ.ขึ้นรถ

เด็กหญิง ป.2 หวิดถูกลวงขึ้นรถแก๊งลักเด็กขณะเล่นกับเพื่อนในตลาดชุมชน ก่อนถูกหญิงแปลกหน้าวางอุบายทำทีแกล้งป่วยโรคหัวใจกำเริบใช้เงิน 20 บาท เป็นค่าจ้างพาขึ้นรถเพื่อนหนูน้อยรีบแจ้งญาติตามกลับมาได้ทันควัน

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ”ผู้ใหญ่บีสิทธิชัยพิมพ์สิม” โพสต์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ต.ดอนหัน กำลังทำการสอบถาม ด.ญ.บี (นามสมมุติ) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่อ้างว่าได้ถูกหญิงแปลกหน้าเดินจูงแขนพาไปขึ้นรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณริมถนนใกล้กับตลาดที่เกิดเหตุ ก่อนที่เพื่อนของ ด.ญ.บี ที่เล่นอยู่ด้วยกันจะรีบวิ่งไปบอกให้ป้าที่ขายของอยู่ในตลาดรีบมาตามตัวกลับไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงหัวค่ำของวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมแจ้งเตือนให้ผู้ปกครองได้เฝ้าระวังบุตรหลานของตนเอง

หลังคลิปนี้ถูกแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุที่ตลาดสดบ้านดอนแดง หมู่ 2 ต.ดอนหัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งพบว่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดต่างพากันพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับคนในชุมชน เพราะที่ผ่านมาก็ได้ยินเพียงข่าวคราวที่เกิดขึ้นในจังหวัดอื่นๆเท่านั้น ผู้สื่อข่าวได้พบกับป้าของเด็กหญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ที่ไปตามตัวหลานสาวกลับมาได้หลังจากที่เพื่อนของ ด.ญ.บี วิ่งมาบอกว่าถูกหญิงแปลกหน้าชักชวนให้พาไปขึ้นรถ

ป้าของน้องบี เล่าว่า ในขณะที่ตนกำลังขายของอยู่ภายในตลาดจู่ๆเพื่อนของหลานสาวได้วิ่งมาหาด้วยอาการตกใจ ก่อนจะบอกให้ตนรีบไปตามตัวหลานสาวกลับมา โดยบอกเพียงว่าหลานของตนกำลังเดินไปขึ้นรถกับหญิงแปลกหน้า ตนจึงรีบวิ่งไปยังจุดที่เพื่อนของหลานสาวบอก ซึ่งเป็นบริเวณที่มีเครื่องเล่นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ด้านข้างตลาด เมื่อไปถึงก็พบว่าหลานสาวกำลังเดินอยู่บริเวณริมถนน ตนจึงร้องตะโกนบอกให้กลับมา เมื่อหลานสาวได้ยินเสียงเรียกจึงวิ่งกลับมาหา ก่อนที่จะรีบพาหลานสาวกลับเข้ามาในตลาดและแจ้งให้กับผู้นำชุมชนทราบซึ่งตนก็ไม่ทันได้สังเกตว่าบุคคลที่พาตัวหลานสาวไปเป็นใครและใช้รถยนต์ยี่ห้ออะไร เพราะตอนนั้นตกใจและห่วงหลานสาว

จากการสอบถามหลานสาวทราบว่าได้ถูกหญิงแปลกหน้าคนนึงชักชวนให้พาไปที่รถ โดยอ้างว่าโรคหัวใจกำเริบและให้หลานสาวพาไปที่รถ โดยให้ค่าจ้างเป็นเงิน 20 บาท ด้วยความสงสารและถือใจซื่อ หลานสาวของตนจึงยินยอมพาไปส่งโดยไม่คิดว่าจะเป็นอันตราย กระทั่งเพื่อนของหลานวิ่งมาบอกตนจึงสามารถตามตัวกลับมาได้ทัน

ด้านนายสังวาลย์ ชมสีดา ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนแดง หมู่ที่ 15 ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดกับตลาดที่เกิดเหตุ ได้พาผู้สื่อข่าวลงไปดูที่เกิดเหตุโดยเล่าว่าในช่วงที่ร่วมกันสอบถาม ด.ญ.บี มีอาการตกใจกลัวและระแวงอยู่ตลอดเวลา โดยจากการสังเกตเชื่อว่า ด.ญ.บี ไม่น่าจะโกหกหรือกุเรื่องขึ้นมา อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่างขึ้น

ขณะที่ นายยมพงศ์ โตนา กำนันตำบลดอนหัน ได้มีการประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านทั้ง 15 หมู่บ้าน ให้ประกาศเสียงตามสายแจ้งเตือนผู้ปกครองให้เฝ้าระวังบุตรหลานของตนเองอย่างใกล้ชิด และไม่ปล่อยให้บุตรหลานออกไปเล่นโดยลำพัง พร้อมกับกำชับให้ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่ช่วยกันสอดส่องดูแลในพื้นที่ หากพบว่ามีรถยนต์หรือบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ให้รีบแจ้งกำนันทันทีเพื่อร่วมกันเฝ้าระวังและตรวจสอบต่อไป

keyboard_arrow_up