‘ชาวบ้าน-ผู้ประกอบการ’ ย่านรามคำแหงลุกประท้วงงานก่อสร้างรถไฟฟ้า ถนนแคบเข้าออกลำบาก

ความเดือดร้อนของประชาชนย่านรามคำแหงหลัง รฟม.เตรียมก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งผู้รับเหมาได้นำแบริเออร์กันแนวพื้นที่ถนน ทำให้พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ รวมถึงลูกค้าที่ขายของและใช้บริการอยู่บริเวณนั้นได้รับผลกระทบจาการสัญจร นอกจากนั้นยังเป็นผลให้การจราจรถนนรามคำแหงติดขัดอย่างหนัก

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.61 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่สำรวจถนนรามคำแหง พบว่ามีกลุ่มพนักงานสถานประกอบการบริษัททัวร์ย่านรามคำแหง ซอย 100 ออกมาประท้วงชูป้ายคัดค้านโครงการก่อสร้าง พร้อมเผยว่าบริษัทได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากรถที่ใช้ในบริษัทเป็นรถบัสขนาดใหญ่ เมื่อผู้รับเหมานำแบริเออร์มากั้นแนวถนนทำให้รถบัสไม่สามารถเลี้ยวเข้า-ออก ซอยได้สะดวก ตั้งแต่ผู้รับเหมาเริ่มโครงการก่อสร้างได้รับผลกระทบมาตลอด ทำให้ธุรกิจซบเซาและคณะทัวร์ได้ยกเลิกงานเพราะเดินทางลำบาก กลุ่มพนักงานบริษัทและผู้ได้รับผลกระทบจึงอยากให้กลุ่มผู้รับเหมาได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น

ขณะที่กลุ่มผู้รับเหมาได้เจรจากับกลุ่มผู้ที่ออกมาประท้วงในเบื้องต้น โดยเตรียมหารืออีกครั้งในเช้าวันนี้ (28 ก.พ.) เพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้น และขั้นต้นเตรียมช่วยเหลือปัญหาการจราจร ซึ่งอาจจะมีการจัดพื้นที่การจราจรบริเวณนั้นให้พื้นที่กว้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ได้รับผลกระทบ

 

keyboard_arrow_up