พ่อค้าเปิดศึกทหารอเมริกัน หลังเสนอขายนาฬิกาปลอมแต่ถูกปฏิเสธ (คลิป)

บนสังคมออนไลน์มีสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ JULIE WOLSTENCROFT ได้โพตส์คลิปวีดีโอความยาว 1.41 นาที บันทึกภาพเหตุการณ์นักท่องเที่ยวกับกลุ่มพ่อค้านาฬิกาก๊อปปี้ชาวไทยก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งคลิปวีดีโอดังกล่าวบันทึกภาพขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศกำลังชกต่อยแลกหมัดกับชายไทย บริเวณบาร์ริมถนนเลียบหาดพัทยาติดกับสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา

กรณีดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 24 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวทั้งสองฝ่ายไปสอบสวน ทราบว่านักท่องเที่ยวนั้นเป็นทหารอเมริกันที่เดินทางมาพักผ่อนหลังผ่านการฝึกหนัก คอบร้าโกลด์ครั้งที่ 37 ประจำปี 2561 ที่เมืองพัทยา สอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวทหารอเมริกันนั้นได้มาเที่ยวดื่มกินอยู่ที่บาร์จากนั้นได้มีกลุ่มคนขายนาฬิกาเดินเข้ามาเสนอขายนาฬิกาแต่นักท่องเที่ยวไม่สนใจซื้อ แต่หนึ่งในกลุ่มของทหารอเมริกันนั้นได้เก็บนาฬิกาที่หล่นส่งคืนให้คนขาย แต่คนขายกล่าวหาว่าจะขโมยจึงเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนที่กลุ่มนักท่องเที่ยวอเมริกันจะพยายามเดินหนีออกจากร้านเพื่อหลีกเลี่ยง ก่อนจะถูกพ่อค้านาฬิกาชกเข้าที่ใบหน้า ทำให้ทหารหนุ่มชาวอเมกันต้องต่อสู้ปกป้องตนเอง เมื่อพ่อค้านาฬิกาสู้ไม่ได้ กลุ่มเพื่อนจึงเข้ามาช่วยจึงเกิดการชุลมุนไล่ทำร้าย หลังเกิดการชุลมุนกลุ่มทหารอเมริกันที่วิ่งหนีนั้นเหมือนโดนของแหลมแทงจึงได้วิ่งไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจข้างร้านเพื่อขอความช่วยเหลือ

อนึ่งเหตุการณ์ในทำนองนี้นั้นมักเกิดขึ้นบ่อยครั้งกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เนื่องจากนักท่องเที่ยวพอรู้ว่าเป็นของก๊อปปี้มักจะปฏิเสธการซื้อและจะทำให้พ่อค้าขายนาฬิกาไม่พอใจ ทีการหาเรื่องและข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ทำให้นักท่องเที่ยวกลัว โดยยังไม่มีเจ้าหน้าที่ปรามอย่างจริงจัง

keyboard_arrow_up