ตลาดรอบบ้านป้าทุบรถเงียบเหงา ผู้ค้าโอดหมดหนทางทำมาหากินคงเลิกอาชีพค้าขาย (คลิป)

จากรณีที่ นางรัตนฉัตร แสงหยกตระการ ผู้ที่ถือขวานทุบรถกระบะคู่กรณีหลังจอดขวางทางเข้า-ออก บ้านพักส่วนตัว ทำให้รถคันดังกล่าวเสียหาย ซึ่งชนนวนเหตุส่วนหนึ่งมาจากผู้ที่มาใช้บริการตลาดที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ลงตรวจสอบพื้นที่พร้อมสั่งให้ตรวจสอบเรื่องใบอนุญาต ซึ่ง 3 ใน 5 ตลาดบริเวณโดยรอบไม่ได้รับในอนุญาตทำให้ต้องมีการรื้อถอน ส่วนพ่อค้าแม่ค้าต้องยุติการการขายของภายในสัปดาห์นี้

เบื้องต้นทางคณะกรรมการเตรียมหาพื้นที่ขายของสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 4 จุด ได้แก่ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัดนัมเบอร์วัน ราม 2 ตลาดราชพฤกษ์ และตลาตรงข้ามศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ ซึ่งอาจต้องการการเจราอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าของพื้นที่ทั้ง 4 แห่งให้การตอบรับ ด้านเขตประเวศยืนยันว่าจะดำเนินการจัดระเบียบบริเวณรอบบ้าน นางรัตนฉัตร อย่างเคร่งครัด

วันที่ 26 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่สำรวจตลาดทั้ง 3 จุด ที่ต้องมีการรื้อถอนภายในวันพุธที่ 28 ก.พ.นี้ ซึ่งเช้าวันนี้บรรยากาศที่ตลาดเปิ้ลมาเก็ตค่อนข้างเงียบเหงาแม้ตลาดได้ดำเนินการตามปกติ พ่อค้าแม่ค้าบางส่วนมีการรื้อแผงค้าแล้ว ส่วนตลาดรุ่งวาณิชย์ 1 ใน 3 ตลาดที่ถูกสั่งปิดมีการนำแผงเหล็กมาปิดกั้นทางเข้าออก ตลาดสวนหลวงมีการปิดประตูทางเข้า โดยให้เข้าเฉพาะพ่อคาแม่ค้าที่จะมาขนของเพื่อเตรียมย้ายเท่านั้น

พ่อค้ารายหนึ่งระบุว่า ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะไปขายต่อที่ไหน ซึ่งตอนนี้เจ้าของตลาดสั่งให้หยุดขาย ตนก็ต้องปฏิบัติตามไปก่อน เพื่อจะได้มีการปรับเปลี่ยนให้ถูกต้อง ซึ่งบางรายเผยว่าตนเองขายตรงจุดนี้มาระยะกว่า 10 ปี ซึ่งหากมีการย้ายตนเองจะไปหาฐานลูกค้าเดิมจากไหน เพราะว่าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำที่คุ้นหน้าคุ้นตา มาออกกำลังกายบริเวณนี้บ่อย แต่ถ้าหากขายไม่ได้ก็คงต้องเลิกอาชีพนี้ในที่สุด

keyboard_arrow_up