เปิดใจ น้องอาร์ม เด็กฝึกโขนยอดไลท์ล้านวิว วลีเด็ด ‘เด็กโขนต้องอดทน’ (คลิป)

หลังมีการแชร์คลิปวิดีโอ การฝึกโขน ของเด็กๆ ที่วิทยาลัยนาฎศิลปอ่างทอง ที่ทั้งขำ และก็สงสาร น้อ ๆ วันนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี 34 บุกไปถึงอ่างทอง ไปคุยกับน้องในคลิปที่แชร์ต่อในโซเชียล รวมถึงได้รับทราบถึงวิธีการหัดโขนที่นอกจากอาศัยความพยายาม ต้องมีใจรักด้วย

ที่วิทยาลัยนาฏศิลปอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ไปตามหาเด็กผู้ชายที่ร้องไห้ในคลิป ขณะกำลังฝึกท่าโขน ซึ่งทีมข่าวได้พบกับเด็กชายเสริมสิน จารุสิทธิ์ หรือน้องอาร์ม นักเรียนชั้น ม.2/1 โดยน้องอาร์มได้เล่าให้ฟังว่า ภาพที่ปรากฎในคลิปวันนั้นเป็นช่วงที่กำลังเรียนวิชานาฏศิลป์โขนลิง และกำลังฝึกทำท่าถีบเหลี่ยม โดยมีอาจารย์ประจำวิชาเป็นผู้ควบคุม ส่วนสาเหตุที่ต้องร้องไห้ออกมาก็เพราะรู้สึกปวดขา และงอนที่อาจารย์แกล้งชวนคุยจนทำให้นับไม่ถึง 50 วิสักที

และในวันนี้ทีมข่าวยังได้มีโอกาสพูดคุยกับครูบอม ครูผู้สอนวิชานาฏศิลป์โขนลิง ซึ่งคุณครูบอกว่า การสอนเด็กเล็กอายุประมาณนี้ จะต้องใช้กลยุทธ์ในการดึงดูดความสนใจให้นักเรียนรู้สึกมีกำลังใจในการฝึก เช่นการเกี้ยวก้อยสัญญา ส่วนสาเหตุที่ต้องอัดวีดิโอคลิป ก็เพราะเด็กๆเรียกร้องอยากดูตัวเองในขณะเรียน แต่ไม่คาดคิดว่าคลิปที่โพสต์จะโด่งดังจนมียอดวิวหลักล้านภายในระยะเวลาแค่ 2 วัน

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีมาถึงอ่างทองทั้งที น้องอาร์มและเพื่อนๆ ก็ได้สาธิตการทำท่าถีบเหลี่ยมแบบที่ปรากฎในคลิปให้ดูอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้น้องอาร์มก็ยังคงทำท่าอ้อนวอนครูให้รีบสั่งหยุดเหมือนเดิม โดยมีบรรดาเพื่อนๆคอยลุ้น และให้กำลังใจน้องอาร์มอย่างใกล้ชิด.

keyboard_arrow_up