กลัวส่งไม่ทัน!? จนท.เร่งช่วยชีวิต ‘หนุ่มเคอรี่’ ซิ่งกระบะชนรถบรรทุกรดน้ำต้นไม้ เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 23 ก.พ. 2561 ร.ต.อ.ณัฐวุฒิสำเรียนรัมย์รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาทรับแจ้งอุบติเหตุรถกระบะชนรถบรรทุก 6 ล้อ รดน้ำต้นไม้ ของแขวงการทางขัยนาท ที่บริเวณถนนพหลโยธินช่วงชัยนาท-ตาคลี ม.5 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรโรงพยาบาลชัยนาท นเรนทร

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้ารีโว่ ทะเบียน บท 5006 ชัยนาท จอดอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับ บริเวณที่นั่งคนขับมี นายสุรศักดิ์ อ่วมสะอาด อายุ 31 ปี ชาวอ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ถูกแรงกระแทกติดอยู่ภายใน บาดเจ็บสาหัสเลือดออกปาก จมูก และศรีษะ หายใจรวยริน เจ้าหน้าที่เร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยออกมา นำตัวส่งโรงพยาบาลชัยนาท นเรนทรทันที

ห่างกันประมาณ 3 เมตร ที่เกาะกลางถนน พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีเหลือง ที่ใช้สำหรับรดน้ำต้นไม้ของแขวงการทางชัยนาทจอดอยู่ สภาพกันชนท้าย และแหนบรถพัง

จากการสอบสวน ทราบว่า นายสุรศักดิ์เป็นพนักงานส่งของบริษัทเคอรี่ ในช่วงเช้าเพิ่งมารับของที่บริษัทเพื่อไปแจกจำหน่ายที่ อ.สรรคบุรี พอกลับรถมาแล้วก็มาเกิดเหตุดังกล่าว

ด้านนายณวัตร์ โตตะเภา อายุ 34 ปี คนรดน้ำต้นไม้ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่ จู่ๆ รถกระบะคันดังกล่าวก็วิ่งพุ่งตรงมาด้วยความเร็วสูง จนตนเกิดตกใจ ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่นั่งนิ่งอยู่บนรถจับสายยางไว้แน่น แล้วก็ได้ยินเสียงดังสนั่น แต่โชคดีที่รถพุ่งเข้ามาชนที่ด้านซ้าย และแฉลบออกไป ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นนายณวัตร์ โตตะเภา คนรดน้ำต้นไม้

ด้านนายอนุสรณ์ ศรีวงษ์ญาติ ผู้อำนวยการแขวงการทางชัยนาท เปิดเผยว่า การรดน้ำต้นไม้บริเวณเกาะกลางถนนนั้น ทางแขวงการทางได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำอยู่เป็นประจำ ทำในช่วงเช้ามีการเปิดไฟสัญญาณขอทาง และวางกรวยชัดเจน รวมไปถึงน้ำหนักของรถทำให้ผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่ไม่เป็นอันตราย ทั้งนี้ผู้ขับขี่ที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวอาจประมาท ประกอบกับขับขี่มาด้วยความเร็ว จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น จึงอยากฝากเตือนไปยังประชาชน หากเห็นสัญญาณไฟไม่ว่าจะเป็นรถอะไรก็ตาม ควรชะลอรถและเลี้ยวไปอีกช่องทางเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

นายอนุสรณ์ ศรีวงษ์ญาติ ผู้อำนวยการแขวงการทางชัยนาท
keyboard_arrow_up