‘โชคชัย’ ตั้งเป้าขยับอันดับ ‘อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34’ สู่ Top 6 ขนทัพรายการใหม่ ซีรี่ส์ดังลงจอโกยเรทติ้ง

“อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34” ตั้งเป้าขยับสู่ Top 6 ขนทัพรายการใหม่ ซีรี่ส์ดังลงจอโกยเรทติ้ง เตรียมเทงบ 50 ล้าน รุกช่องทางออนไลน์เดินหน้าจับมือพันธมิตร

คุณโชคชัย ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด กล่าวถึงภาพรวม “อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34” ว่า ในปี 2560 ที่ผ่านมา อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ถือว่าดีขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าช่องอมรินทร์ทีวี สามารถรักษาอันดับที่ 7 ได้อย่างมั่นคง

กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวต่อว่า ในปี 2561 ทางช่องอมรินทร์ทีวีตั้งเป้าขยับอันดับขึ้นสู่ Top 6 ด้วยการนำเสนอรายการใหม่ๆ โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ คือ 1. กลุ่มสปอร์ต ล่าสุดได้เปิดตัวรายการรายการใหม่ “ศึกช้างมวยไทย Real Hero” เป็นครั้งแรก สร้างปรากฏการณ์ใหม่บนเวที 8 เหลี่ยม ชกภายในยกเดียว 5 นาที เป็นการชกแบบทัวร์นาเมนต์ที่ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าว่า 8 นักชก ใครจะชกกับใคร พร้อมชมซุปเปอร์ไฟท์อีก 1 คู่ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 300,000 บาทต่อสัปดาห์

2. กลุ่มซีรี่ส์ ซึ่งได้มีการนำเสนอซีรี่ส์เข้าสู่ช่องแล้ว อาทิ ซีรี่ส์มันวันหยุดเรื่อง D-Day ฝ่าวิกฤตกู้ชีพ, พรีเมี่ยมซีรี่ส์ เรื่อง ลิขิตสวรรค์ผ่าบัลลังก์มังกร (Tribes and Empires Storm of Prophecy) และ เอเชี่ยนซีรี่ส์ดัง เรื่อง นายอำเภอกำมะลอ (Happy Magistrate)

3. กลุ่มเกมโชว์ เป็นเกมโชว์ที่คิดค้นฟอร์แมตใหม่ล่าสุด และถือเป็นเกมโชว์แรกของอมรินทร์ทีวี ที่จะมาในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ และ 4. กลุ่มซิทคอม และคอมเมดี้ ซึ่งได้เดินหน้าเปิดกล้องบวงสรวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับซิทคอมเรื่อง “สภากาแฟ 4.0” ในรูปแบบการกล่อมอารมณ์ขัน แบบหยิกแกมหยอกสะท้อนสังคม อารมณ์เมืองไทยยุค 4.0 และรายการคอมเมดี้ “ฮาตามนัด” เป็นคอนเทนต์คอมเมดี้ที่รวมดาวตลกชั้นนำมาสร้างเสียงฮาด้วยมุกตลกหลากหลาย ให้ขำขันยามกินข้าวเที่ยงทุกวัน เวลาเที่ยงครึ่ง ถือว่าเป็นรายการบันเทิงเบาสมอง ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งความสนุกสนาน และข้อคิดดีๆ

นอกจากนี้ คุณโชคชัย กล่าวอีกว่า ในปี 2561 ทางบริษัทฯ จะขยายคอนเทนต์เข้าสู่ช่องทางออนไลน์ และสร้างการรับรู้ในวงกว้างมากขึ้น โดยจัดสรรงบประมาณในการดำเนินงานไว้ที่ 50 ล้านบาท จากงบทั้งหมด 800 ล้านบาท ซึ่งพบว่าทิศทางออนไลน์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเน้นความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ หาพันธมิตรในการขยายกลุ่มออนไลน์ให้มากขึ้น

กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวด้วยว่า การแข่งขันในวงการทีวีดิจิทัลปีนี้ เชื่อว่าดุดันมากขึ้น แต่ท้ายที่สุดแล้วช่องที่มีศักยภาพเท่านั้นที่จะอยู่ได้ ซึ่งคาดว่าจะเหลือเพียง 12 ช่องที่อยู่อุตสาหกรรมฯ นี้ ปัจจุบันการแข่งขันทีวีดิจิทัลยังสูง ยังคงมีความฝุ่นตลบคาดว่าจะนิ่งในอีก 3 ปีข้างหน้า จะเห็นว่าแต่ละช่องตอนนี้มีการงัดคอนเทนต์ใหม่ๆ เข้าจอมากขึ้น คอนเทนต์โดนอันดับก็เปลี่ยน ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงของอันดับในทุกๆ เดือน เพราะคอนเทนต์รายการใหม่ๆ มันไม่มีสูตรสำเร็จว่าจะปังหรือไม่

“ช่องอมรินทร์ทีวี เรามีรายการที่เป็น Killer สร้างจุดแข็งให้กับช่องอยู่แล้ว แต่เราก็ไม่ประมาทเราต้องเพิ่ม Killer ตัวใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งรายการของเราจะเน้นความบันเทิงผสมกับให้เกร็ดความคิดมุมมองต่างๆ เราจะเป็นช่องที่มีอัตลักษณ์ และมีความทันสมัย” คุณโชคชัย กล่าว.

keyboard_arrow_up