“นํ้า รพีภัทร” เล่าวินาทีเฉียดตาย หลังโดนงูกัด (คลิป)

กลับเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้นกับหนุ่ม “น้ำ รพีภัทร” เมื่อเจ้าตัวเดินอยู่ภายในสวนที่บ้านที่จังหวัดนครนายก แล้วถูกงูกัด บริเวณนิ้วชี้เท้าด้านขวา มีรอยเขี้ยว 2 รูที่นิ้วเท้า มีการอาการบวม ปวดแผล ชาขึ้นมาที่น่อง จนทางครอบครัวต้องพาน้ำ รพีภัทร ส่งโรงพยาบาล ล่าสุด มินตรา ชนิศา ภรรยาของนักแสดงหนุ่ม บอกว่า ตอนนี้เจ้าตัวกลับมารักษาตัวที่บ้านแล้ว อาการปวดเริ่มดีขึ้น และหมอให้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว

“น้ำ รพีภัทร”

ล่าสุด (19 ก.พ.) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้เดินทางไปเยี่ยมน้ำ รพีภัทร ที่บ้าน พบว่าอาการของเจ้าตัวดีขึ้นแล้ว ซึ่งหนุ่มน้ำ รพีภัทร ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า “โดนตัวอะไรสักอย่างก็ไม่รู้กัด ที่บ้านในจ.นครนายก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ ผมอุ้มลูกอยู่ กำลังเดินูความเรียบร้อยในฟาร์มช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ซึ่งจังหวะที่ก้าวขึ้นบริเวณขอบปูนตรงทางเข้าบ้านจะมีหญ้าขึ้นอยู่กอเล็กๆ เพราะติดขอบปูนไม่สามารถตัดได้ แล้วรู้สึกว่าตัวเองโดนตัวอะไรกัด เพราะรู้สึกเจ็บบริเวณขาอย่างมาก จึงเรียกภรรยาให้เอาไฟฉายมาส่องดูว่ามีตัวอะไรอยู่ในบริเวณใกล้เคียง แต่ก็ไม่พบกับสัตว์อะไร แต่ตัวเองรู้สึกปวดแสบ ปวดร้อนที่บริเวณแผล จึงนำน้ำมาล้างแผล และเห็นว่ารอยเลือดมี 2 จุด ตอนนั้นคิดแล้วว่าสัตว์ที่มากัดคือตัวอะไร จึงตัดสินใจไปที่โรงพยาบาล ระยะเวลาจากฟาร์มไปโรงพยาบาลใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที”

หลังจากนั้น น้ำ รพีภัทร ได้เล่าให้ฟังต่อว่า เมื่อมาถึงที่โรงพยาบาลเริ่มรู้สึกปวดที่น่องมาถึงบริเวณโคนขาหนีบ จนทนไม่ไหว หมอจึงฉีดยาแก้ปวดให้ที่นิ้วชี้เท้า อาการจึงทุเลาลง แต่ไปอยู่เจ็บที่บริเวณปากแผลแทน ระหว่างนั้น ตัวเองก็รอผลเจาะเลือด โดยผลก็ออกมาปกติ แต่อาการปวดยังคงมีอยู่ คุณหมอจึงให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 1 คืน พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบมาทาน ตอนนี้อาการก็เป็นปกติแล้ว

จากการเจาะเลือดหมอบอกไหมว่าผลออกมาอันตรายแค่ไหน น้ำ รพีภัทร บอกว่า “ไม่มีพิษอะไรเลย การแข็งตัวของเลือดก็ดี เพราะเจาะไปทั้งหมด 3 ครั้ง ทุก 6 ชั่วโมง ผลเลือดไม่มีอะไรผิดปกติ ”

ตอนที่เห็นแผลตอนแรกตกใจไหมเพราะมี 2 รูต้องเป็นงูมีพิษแน่ๆ “มันตกใจอยู่แล้วแหละครับ แล้วทุกอย่างที่เคยเรียนมาตั้งแต่เด็กๆ ก็จะจำได้ว่างูพิษมีเขี้ยว 2 คู่ ถ้าเป็นงูที่ไม่มีพิษก็อาจจะไม่มีเขี้ยวสองคู่แบบนี้ ในหัวเราก็คิดเพราะว่ามันไม่เห็นตัวเราก็จินตนาการไปเรื่อย แต่ยังดีที่ “โอเชี่ยน” ลูกชายคนโตอยู่กับเรา คอยบอกว่า พ่อต้องหายใจเข้าแบบนี้ หายใจออกอย่างนี้นะ เราก็ถามว่าจะช่วยอะไร เขาก็บอกว่าช่วยให้หายปวด เราก็รู้สึกผ่อนคลายไม่เครียด เขานั่งอยู่กับเราตลอด นั่งจับขานั่งดูแผลแถมสอนให้เราหายใจ ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่ใช่สัตว์ที่มีพิษร้ายแรง และตอนเจอกัด เราแค่ใช้น้ำสะอาดล้าง

หลังจากนี้จะป้องกันอย่างไรต่อไป “มันมีหลายวิธี แต่ว่าเบื้องต้นก็คงจะทำความสะอาดโดยบริเวณรอบของเราให้สะอาด โล่งตาที่สุด สิ่งของที่วางก็ต้องระวังไม่ให้มันกองซ้อนกัน ไม่ให้พวกมันซ่อนตัวได้ แล้วก็ห้ามลูกไม่ให้ออกไปเล่น หรือถ้าออกไปก็ต้องใส่รองเท้าที่คลุมเท้าสูงขึ้นมาหน่อย เราเองเวลาทำงานในฟาร์มก็คงจะต้องหารองเท้าที่ป้องกันสัตว์ เบื้องต้นดูแลอย่างนี้ไปก่อน แต่อีกใจผมก็คิดว่าตรงพื้นที่เป็นหญ้าจะเทปูนลงมาแล้วปูเป็นหญ้าเทียมรอบบ้าน ให้ดูโล่งๆตา กันการซ่อนตัวของสัตว์พวกนี้ เพราะว่าแถวนั้นเวลาทำนา สัตว์เลื้อยคลานจะออกจากนาเพื่อหาที่ซ่อน ของผมคืออยู่รอบๆเป็นนาทั้งหมด ก็เลยมารวมอยู่บ้านผม เพราะก่อนหน้านี้ก็มีงูหลากหลายชนิดแวะมาเยี่ยมฟาร์มอยู่เรื่อย คงจะต้องระวังมากขึ้น เวลากลางคืนก็คงไม่ให้โอเชี่ยนออกมาข้างนอก ตัวเราเองก็จะพยายามทำธุระให้เสร็จก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน เพราะว่ามันจะระวังยาก”

keyboard_arrow_up