พบตัวแล้ว คุณตาพกเงิน 5 หมื่น! บอกเข้ากรุงเทพฯ อยากมาดู ‘พระเมรุมาศ’

จากกรณีคุณตาบุญมา หนองหว้า ข้าราชการบำนาญ อายุ 93 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหายตัวไปได้ไปเบิกเงินจากบัญชีธนาคารออมสิน สาขาพิมาย จำนวนกว่า 50,000 บาท พกติดตัวไปด้วย ส่งผลให้ครอบครัวรู้สึกเป็นห่วงอย่างมากนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ได้พบตัว คุณตาบุญมา แล้ว โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 96/1 หมู่ 1 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พบคุณตาบุญมา กำลังเดินกลับเข้ามาที่บ้าน โดยมียายฉลวย ลูกสาว และลูกชายเข้ามาสวมกอดด้วยความดีใจ

ทั้งนี้ คุณยายฉลวย เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีพลเมืองดีโทรศัพท์มาแจ้งว่า พบคุณตาบุญมาเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เข้าพักอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา จึงได้ติดต่อให้ตนพูดคุยกับคุณตา ซึ่งก็รู้สึกดีใจที่ไม่ได้เกิดเหตุร้ายใดๆ ขึ้น เช้าวันนี้จึงให้ญาติไปรับตัวคุณตากลับมาบ้าน พร้อมกับเตรียมอาหารผลไม้ต่างๆ ที่คุณตาชอบมาคอยต้อนรับ ซึ่งตนเข้าใจดีว่าคุณตาต้องการเดินทางไปดูพระเมรุมาศอย่างแรงกล้า แต่ไม่อยากบอกครอบครัวเพราะกลัวไม่มีใครให้ไป

คุณตาบุญมา เผยว่า ตนรับราชการมาตลอดชีวิต ซึ่งถือว่าเป็นคนของพระราชา และเกิดในสมัยรัชกาลที่ 9 ด้วย ดังนั้นเมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช รัชกาลที่ 9 สวรรคตไปแล้ว ตนก็อยากจะแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน แต่ไม่มีโอกาสเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อกราบสักการะพระบรมศพสักครั้ง และเมื่อทราบข่าวว่าทางรัฐบาลกำลังมีการก่อสร้างพระเมรุมาศซึ่งมีความวิจิตรสวยงามมาก จึงอยากเดินทางไปดูของจริงด้วยตาตนเอง แต่ไม่กล้าที่จะบอกทางครอบครัว เพราะเกรงใจไม่อยากรบกวนจึงได้ตัดสินใจออกจากบ้านพร้อมกับเบิกเงินในบัญชีธนาคารออกไป จำนวน 51,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

อย่างไรก็ดี เมื่อเดินทางกลับมาที่โคราช ก็ยังไม่ทราบว่าครอบครัวประกาศตามหา จนกระทั่งมีพนักงานในโรงแรมที่จังหวัดนครราชสีมาแจ้งให้ทราบว่า ทางครอบครัวได้ประกาศข่าวตามหาไปทั่วจึงได้โทรศัพท์พูดคุยอธิบายให้ทราบเพื่อความสบายใจก่อนที่จะเดินทางกลับมาพบครอบครัวในวันนี้ ซึ่งตนต้องขอโทษทางครอบครัวที่ไม่ได้บอกกล่าวเรื่องนี้ พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง.

keyboard_arrow_up