ความจริงเบื้องหลังความเชื่อ เมื่อ ‘เปรมชัย’ ถูกแฉ ตั้งใจเปิบแค่ ‘ตัวเดียวอันเดียว’ ของเสือดำ

จากกรณีที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวถึงความคืบหน้าคดีจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมพวกอีก 3 คน ลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี โดยเปิดเผยว่ากลุ่มของนายเปรมชัยไม่ได้มากินหางหรือเนื้อเสือดำอย่างเดียว แต่มีเป้าหมายหลักคือต้องการกิน ‘อวัยวะเพศเสือดำ’ ส่วนเนื้อไก่ฟ้าหลังเทา คณะนายพรานแทบจะไม่สนใจเลย

แม้จะฟังดูเป็นเรื่องแปลก แต่การบริโภคอวัยวะเพศของสัตว์นั้นเป็นความเชื่อที่หยั่งรากลึกอยู่ในหลายๆ วัฒนธรรมทั่วโลก โดยเฉพาะในแนวคิดเรื่อง ‘อาหารคือยา’ ของจีนแผ่นดินใหญ่ที่คนจำนวนมากใช้วิธีกินอวัยวะต่างๆ แบบเจาะจง เพื่อรักษาหรือฟื้นฟูร่างกายในส่วนนั้น อย่างเช่นการกิน ‘อวัยวะเพศ’ ของสัตว์ที่มีความน่าเกรงขามอย่างเสือ เพื่อให้ได้พลังกำลังทางเพศที่ทรงพลังไม่ต่างจากนักล่าที่ดุดันชนิดนี้

แน่นอนว่าความเชื่อดังกล่าวเกิดขึ้นในยุคก่อนที่มนุษย์จะรู้จักกับยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แต่ถึงจะมียาหรือวิธีการรักษามากมายที่ช่วยแก้ไขเรื่องดังกล่าวได้ ก็ยังมีคนจำนวนมากที่เชื่อว่า ‘ตัวเดียวอันเดียว’ ของเสือนั้นมีคุณสมบัติเหนือกว่ายาแผนปัจจุบัน และทำให้การล่าเสือเพื่อเอาเนื้อ หนัง และอวัยวะต่างๆ ยังดำเนินต่อไป แต่หากพิจารณาจากความเชื่อที่ว่า ‘กินแล้วมีพลังดั่งเสือ’ แล้ว เราลองมาดูประสิทธิภาพในเรื่องใต้สะดือของเสือกันสักหน่อยดีกว่า ว่าจะเป็นอย่างที่คนบางกลุ่มเชื่อกันหรือไม่

กินแล้วใหญ่เหมือนเสือ
แม้เครื่องเคราของเสือจะแตกต่างกันไปตามแต่ขนาดร่างกาย ซึ่งปกติอวัยวะเพศของเสือโคร่งนั้นอาจมีความยาวได้กว่า 7-10 นิ้ว จึงไม่แปลกที่หนุ่มๆ บางคนจะอยากมีความอลังการได้แบบนั้น แต่อย่าลืมว่าเสือโคร่งนั้นมีน้ำหนักได้กว่า 400 โลนะครับ ดังนั้นหากเทียบตามสัดส่วนร่างกายแล้ว…ถือว่าเล็กกว่าคนเราซะอีก

กินแล้วอึดเหมือนเสือ
หากใครเคยดูสารคดีชีวิตสัตว์มาบ้าง เชื่อว่าต้องกุมขมับกับวิธีคิดแบบนี้แน่ เพราะทั้งเสือและสัตว์ตระกูลแมวอื่นๆ มีระยะเวลาในการผสมพันธุ์เพียงไมีกี่วินาทีเท่านั้น แถมการผสมพันธุ์เพิ่มให้ได้ผล สัตว์ในตระกูลนี้ต้องหยุดพักเป็นเวลานานกว่า 30 – 60 นาที และต้องใช้เวลาคลอเคลียกันอีกนานก่อนจจะพร้อมทำภารกิจอีกครั้ง

กินแล้วคึกเหมือนเสือ
เช่นเดียวกับเรื่องความอึด เพราะหลายคนอาจเข้าใจว่าเสือนั้นผสมพันธุ์ได้หลายครั้งในหนึ่งวัน ซึ่งนั้นก็ไม่ใช่ข้อมูลที่ผิด แต่ความจริงที่บอกไม่หมดคือ เสือเป็นสัตว์ที่มีวงจรการผสมพันธุ์เพียงปีละครั้ง แถมแต่ละครั้งยังกินเวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

กินแล้วทรงสวยอลังกาลเหมือนเสือ
หากได้เห็นอวัยวะเพศของเสือจริงๆ สักครั้ง เชื่อว่าหลายคนที่มีความเชื่อแบบนั้นคงไม่อยากจะหยุดกินอวัยวะเพศของเสือซะตั้งแต่ตอนนี้ เพราะนอกจากมันจะแหลมเรียวเล็กแล้ว คงไม่มีสาวไหนหรือหนุ่มคนใดต้องการอวัยวะเพศที่มีหลามแหลมแน่ๆ เพราะมันมีเอาไว้เพื่อกระตุ้นให้เสือตัวเมียตกไข่เท่านั้น

ได้ยินแบบนี้ ยังคิดว่าอวัยวะเพศของเสือมีคุณสมบัติเพิ่มสมรรถภาพทางเพศอยู่หรือไม่

keyboard_arrow_up