ระทึก! ไฟไหม้ชุมชนเก่าอายุกว่า 200 ปี วอด 8 หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 19 ก.พ.61 เมื่อเวลา 00.30 น. ร.ต.อ.ศิวะ กลับพันธ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนบ้านครัวตะวันตก ถนนพระราม 6 ซอย 12 แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่สายตรวจ และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 10 คัน ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนขนาดใหญ่มีบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง ชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนต่างวิ่งหนีตายกันอลหม่าน พบแสงเพลิงกำลังพวยพุ่งออกมาจากชั้นที่ 2 บ้านเลขที่ 375 อยู่ใกล้เคียงทางเข้าชุมชน เป็นบ้านเดี่ยวครึ่งปูนครึ่งไม้สูง 2 ชั้น เปิดเป็นห้องพักแบ่งให้เช่า ก่อนที่เพลิงลุกลามบ้านเรือนข้างเคียงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับทางเข้าชุมชนเป็นที่แคบทำให้เจ้าหน้าที่ต้องต่อท่อน้ำเข้าไปด้านใน นักดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถคควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่พบผู้ได้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ด้านนางประดับ เทพคุณ ประธานชุมชนบ้านครัว เป็นเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีคนตะโกนบอกว่าไฟไหมที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว จึงรีบให้คนนำถังดังเพลิงไปช่วยดับ แต่ไม่เป็นผลไฟกลับลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงบอกให้ชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงหนีออกจากบ้าน

ขณะที่ นายอมรวัฒน์ บุญดาบุตร เล่าว่า ตนได้เช่าอาศัยอยู่กับแฟนสาว ที่ชั้น 2 ของบ้านพักหลังดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุตนกำลังอาบน้ำ สักพักได้ยินเสียงระเบิดดังมาจากห้องข้างๆ ตนจึงออกมาจากน้องน้ำ ปรากฎว่าเห็นแสงเพลิงลามมาตามสายไฟภายในห้องของตน ตนกับแฟนสาวตกใจมากจึงรีบพาแฟนสาววิ่งออกมาโดยที่ไม่ได้หยิบอะไรติดไม้ติดมือมาด้วย ตนวิ่งออกมาเหลือเพียงกางเกงเพียงตัวเดียว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

keyboard_arrow_up