แบบนี้ก็ได้หรอ!? หนุ่มซิ่งเก๋งชนป้าเจ็บหนักก่อนหนี เจ้าตัวอ้างมองไม่เห็นญาติโวยคนนะไม่ใช่หมา

วันที่ 19 ก.พ.61 ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในซอยธนสิทธิ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ขณะรถยนต์สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนพุ่งชน นางกนกรัตน์ คิ้วงาม อายุ 51 ปี จนร่างกระเด็นกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บก่อนหลบหนีไป โดยไม่จอดลงมาให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด เหตุเกิดช่วงค่ำ วันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุญาตินำผู้บาดเจ็บไปแจ้งความที่ สถานีตำรวจภูธรบางพลี ต่อมา นายโยธิน แก้วนุ่ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลบางปลา นำตัว นายเศรษฐศักดิ์ ฝ่าฝน อายุ 28 ปี คนขับรถคันดังกล่าว พร้อมรถยนต์ สีดำ ทะเบียน ฌ ป 7154 กรุงเทพมหานคร ที่พุงชน นางกนกรัตน์ ตามภาพกล้องวงจรปิดมาพบ พนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและเจรจาไกล่เกลี่ยกับผู้เสียหาย

โดยนางกนกรัตน์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ อยู่ระหว่างไปซื้อวัตถุดิบเพื่อเตรียมทำกับข้าวมื้อค่ำ แต่ระหว่างเดินผ่านร้านสะดวกซื้อ จู่ๆรถคู่กรณี ก็พุ่งชนตนเองอย่างแรง โดยหลบหลีกไม่ทัน และหลังรถพุ่งชนคนขับกลับไม่หยุดรถลงมาให้ความช่วยเหลือ กระทั่งมีผู้มาประสบเหตุเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

นายเศรษฐศักดิ์ผู้ขับรถยนต์ดังกล่าวอ้างว่า เพิ่งซื้อรถมือสองคันนี้มาได้เพียง 1 เดือน ยอมรับว่ายังไม่คุ้นเคยกับรถ วันเกิดเหตุขับรถออกมาจากบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ เมื่อเลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนหลัก จึงเหยียบคันเร่งจนรถพุ่งไปด้วยความแรง ด้วยความไม่คุ้นเคย จึงเกิดตกใจหักเลี้ยวแบบกะทันหันทำให้รถเสียหลักพุ่งชนคู่กรณี ตนเองรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงรีบขับรถออกจากจุดเกิดเหตุ เมื่อตั้งสติได้จึงกลับบ้านพัก กระทั่งผู้ใหญ่บ้านมาแจ้งเรื่อง พร้อมบอกว่าคู่กรณีที่ขับรถชน เป็นเพื่อนบ้านละแวกเดียวกัน จึงเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา และต้องกราบขอโทษทั้งผู้บาดเจ็บและญาติ

ขณะที่พนักงานสอบสวนชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีผู้เสียหายอ้างว่าไม่รับแจ้งความ มีเพียงลงบันทึกประจำวันและ ให้ไปหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเองนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง เพราะหลังรับแจ้ง ก็ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบสวนหาพยานที่เห็นเหตุการณ์ โดยมีพยานจำได้เพียงเลขทะเบียนเท่านั้น ส่วนหมวดอักษรจำไม่ได้ การตรวจสอบจึงทำได้ยาก กระทั่งมีการประสานผู้ใหญ่บ้าน นำตัวคนขับรถยนต์ดังกล่าวมาพบคู่กรณี เพื่อเจรจาในส่วนของค่ารักษาพยาบาล และชดเชยค่าเสียหายตามสมควร

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหากับคนขับรถยนต์ว่า ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ชนผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ รวมทั้งไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือตามสมควร และ แสดงตัว แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ที่ใกล้เคียงทันที ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งฟ้องศาลดำเนินคดี

keyboard_arrow_up