ตร.หนองปรือ รวบแม่เล้าแสบ ส่งเด็กอายุ 15 ปี ค้ากามต่างชาติ

วันนี้ (18ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ที่นำโดย พ.ต.ท.ฐปณัธ ชญาณพัฒน์ รอง ผกก.สส.ฯ สภ.หนองปรือร่วมกับตำรวจ พดส.ภาค 2 นำโดย พ.ต.ท.กฤศณัฏฐ์ ธนศุภณัฏฐ์ รอง ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.2/ชป.ศพดส.ภ.2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ตำรวจภูธรภาค 2

เข้าจับกุม นายฮันส์ ปีเตอร์ วอลเตอร์ แม็ค (HANS PETER WALTER MACK ) “หรือนายแอนดี้” ชาวเยอรมัน อายุ 56 ปี และนาวสาวอมรรัตน์ กาเตื่อย อายุ 41 ปี ชาว อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี ได้ที่บ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยสยามคันทรีคลับ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าทั้งสองคนมีพฤติกรรมค้ามนุษย์และเป็นธุระจัดหาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ให้ค้าประเวณี

เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตาม ขณะ น.ส.น.ส.อมรรัตน์ พาเด็กสาวไปส่งให้นายแอนดี้

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า น.ส.อมรรัตน์ กาเตื่อย มีพฤติกรรมจัดหาเด็กหญิงส่งค้าประเวณีให้กับชาวต่างชาติ จึงได้วางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามและเฝ้าดูขณะที่ น.ส.อมรรัตน์ กำลังขับรถจักรยานยนต์ พร้อมกับมีหญิงวัยรุ่นอายุประมาณ 15 ปี นั่งซ้อนท้ายวิ่งเข้าไปที่บ้านหลังหนึ่ง โดยมีนายแอนดี้ ขับรถจักรยานยนต์อีกคันตามหลังก่อนที่จะเข้าไปที่บ้านที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม

จึงได้ประสานขอกำลังเสริม เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือเด็กหญิง ซึ่งเชื่อหรือสงสัยว่าจะถูกพามาขายบริการทางเพศ จึงได้ร่วมกันเดินทางไปที่บ้านที่เกิดเหตุ พบ น.ส.อมรรัตน์ และ น.ส.บุญเฟิร์น (นามสมมุตื) อายุ 16 ปี นั่งอยู่ แต่ขณะนั้นได้สังเกตเห็นนายแอนดี้ เปิดประตูออกมาจากห้องนอนลักษณะไม่ได้สวมเสื้อ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมสั่งให้บุคคลที่อยู่ในบ้านเปิดประตูบ้าน

น.ส.อมรรัตน์ ขณะถูกเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม

แต่นายแอนดี้ ไม่ยอมเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้งัดประตูเข้าไปภายในบ้าน เมื่อเข้าไปภายในบ้านพบ น.ส.ฟ้า (นามสมมุติ) อายุ 15 ปีเศษ นุ่งผ้าเช็ดตัวนั่งแอบอยู่มุมห้องใกล้โต๊ะเครื่องแป้งอยู่ภายในห้องนอน

จากการสอบถาม น.ส.ฟ้า เล่าว่า นายแอนดี้ ได้ซื้อบริการทางเพศตนโดย น.ส.อมรรัตน์ เป็นคนพาตนมาส่ง ที่บ้านหลังเกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว น.ส.อมรรัตน์ และ นายแอนดี้ ส่งพนักงานสอบสวนสภ.หนองปรือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว น.ส.อมรรัตน์ และ นายฮันส์ ปีเตอร์ วอลเตอร์ แม็ค ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ

ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถูกตั้งข้อหา สมคบกันค้ามนุษย์ เป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง จัดให้อยู่อาศัย หรือรับไว้ ซึ่งบุคคลอายุเกินสิบห้าปีให้ทำงาน หรือให้บริการที่เป็นอันตรายอย่างร้ายแรงและมีผลกระทบต่อร่างกายหรือจิตใจ การเจริญเติบโต หรือพัฒนาการ หรือในลักษณะหรือในสภาพแวดล้อมที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของบุคคลนั้น หรือขัดต่อศีลธรรมอันดี (พ.ร.บ ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์)

keyboard_arrow_up