“ชิต สายเบิร์น” กลัวตาย ดอดมอบตัว หลัง ตร.ขู่ ขืนสู้เจอวิสามัญฯ เผย แค่ระบายอารมณ์เพราะทะเลาะเมีย

ความคืบหน้ากรณีคดีสะเทือนขวัญ นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ถูกนายทิษณุ หรือทิษ หรือชิต โถนารัตน์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาข้อหาพยามฆ่าและข่มขืนนักศึกษาสาว หลังก่อเหตุได้หลบหนีการจับกุม เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงกลางดึกของวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (16ก.พ.) พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จ.ว. กาฬสินธุ์ สั่งการให้ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชระเสวี ผกก.สภ.นามน  พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 เข้า ทำการกดดันและประกาศจับตายทันทีหากมีการยิงต่อสู้

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำ นายทิษณุ โถนารัตน์ หรือ “ชิต สายเบิร์น” ผู้ต้องหา

จนเมื่อช่วงสายของวันนี้ นายทิษณุ หรือทิษ หรือชิต โภนารัตน์ ผู้ต้องหาได้ติดต่อ ตำรวจชุดสืบสวนเพื่อขอมอบตัวกับตำรวจ สภ.คำม่วง ที่บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในตำบลนาทัน ซึ่งเป็นปั้มน้ำมันของพี่สาวตนเอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปควบคุมตัวและสามารถนำตัวมาได้ เบื้องต้นผู้ต้องหามีอาการเครียดและปฏิเสธที่จะตอบข้อซักถามในทุกกรณี

หลังเข้ามอบตัวเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอนามน และให้ผู้เสียหายเข้ามาทำการชี้ตัวเพื่อยืนยัน เมื่อผู้ต้องเดินทางมาถึงสถานีตำรวจภูธรอำเภอนามน เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาในทันที ซึ่งได้สารภาพว่า ในวันเกิดเหตุตนได้ทะเลาะกับภรรยาและได้ขับรถเข้าไปในตัวเมืองกาฬสินธุ์ โดยตั้งใจจะหาที่ระบายอารมณ์สาเหตุเพราะทะเลาะกับภรรยา

นายทิษณุ หรือทิษ หรือชิต โภนารัตน์ ผู้ต้องหา

จนกระทั่งตนได้ขับรถผ่านมา และเห็นเหยื่อทั้งสองคนบริเวณสามแยกไฟแดง ทางเข้ามหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ จึงได้ขับรถตามและปาดหน้าในครั้งแรกแต่พลาด จึงขับตามประกบเข้าไปในหมู่บ้านตรงที่เกิดเหตุ จึงได้ขับรถปาดหน้าอีกครั้งจนกระทั่งรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายเสียหลักล้มลง ตนจึงลงจากรถก่อนเดินไปหาผู้เสียหาย แต่นักศึกษาชายได้ต่อสู้ตนจึงใช้ปืนยิงที่ศรีษะ ก่อนที่จะนำตัวนักศึกษาหญิงไปข่มขืน

โดยได้ขับรถขึ้นไปที่เขาภูพาน ตนได้จอดรถและพยายามจะข่มขืนนักศึกษาหญิง 3 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ จากนั้นได้พาขับรถไปที่จังหวัดสกลนคร แล้วทำการข่มขืนอีกครั้งจนสำเร็จ ก่อนจะนำตัวมาปล่อยทิ้งและหลบหนีขึ้นเขาภูพาน ในเขตอำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยให้ญาตินำรถยนต์คันที่ก่อเหตุไปจอดไว้ที่บ้าน

แต่ในระหว่างหลบหนีมีข่าวว่าตำรวจประกาศจะจับตาย จึงกลัวเลยเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายทิษณุ ยอมรับว่าเมายาและสุรา เพราะได้เสพยาบ้าไป 3 เม็ด และได้ดื่มสุราจึงทำให้ขาดสติ แต่ไม่ได้คิดที่จะฆ่านักศึกษาหญิง เนื่องจากสงสารจึงได้ปล่อยตัวออกมา

 

keyboard_arrow_up