ไฟไหม้กองยางรถยนต์เก่า จนท.ระดมรถน้ำกว่า 40 คันฉีดคุมเพลิงหวั่นลุกลาม (คลิป)

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 61 ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.20 น. เกิดเหตุไฟไหม้กองยางรถยนต์เก่าเส้นทางโคกเจ๊ก หมู่4 ต.สนามชัย อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลซึ่งเป็นของนายสมยศ เรืองบุลพ อายุ 61 ปี โดยเป็นที่โล่งใช้เป็นที่เก็บยางเก่าพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ เพื่อตัดชิ้นยางส่งให้โรงปูนซีเมนต์ใช้เป็นเชื้อเพลิง

สาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากชาวบ้านบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุจุดไฟเผาหญ้าทำให้เกิดลุกลามเข้ามายังพื้นที่ทั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด มีผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มอบหมายให้หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและหน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือการดับไฟและตรวจสอบประชาชนรอบข้างเคียงในพื้นที่ที่ไฟไหม้กองยางนี้เนื่องจากควันไฟเป็นควันที่มีพิษและอาจลอยเข้าบ้านประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงในระยะห่างประมาณ1กิโลเมตรได้

ทางหน่วยงานพื้นที่และข้าราชการตรวจสอบให้การประชาสัมพันธ์กับชาวบ้านในเบื้องต้นให้มีการป้องกันควันไฟที่มีสารพิษจากยางเข้าไปยังหมู่บ้าน ข้าราชการในพื้นที่ให้เข้าร่วมกับหน่วยงานต่างๆ โดยเพลิงลุกลามอย่างต่อเนื่องเพราะมีกองยางเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่จึงได้มีรถดับเพลิงในหลายพื้นที่ใกล้เคียงไม่ต่ำกว่า 40 คันเร่งระดมสับเปลี่ยนนำน้ำเข้าดับไฟ

keyboard_arrow_up