ปิดผับดังเมืองขอนแก่น 5 ปี! หลังพบเปิดเกินเวลาให้เด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าเที่ยว

ฝ่ายปกครองบุกจับสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองขอนแก่นพบปล่อยเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการและไม่มีใบอนุญาตพร้อมสั่งปิดเป็นเวลา 5 ปี

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.61 เวลา 00.30 น. ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่นนำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กว่า 50 นาย ลงตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันการลักลอบให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ โดยเข้าตรวจสอบที่ร้านท๊อปเวสสถานบันเทิงชื่อดังในเขตเทศบาลนครขอนแก่นซึ่งพบว่ามีการปล่อยให้มีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ

ปลัดจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การเข้าตรวจสอบครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า สถานบันเทิงดังกล่าวมีการเปิดบริการเกินเวลาส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง และปล่อยให้เด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า20ปีเข้าใช้บริการ จากการตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนพบว่ามีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 2 ราย เป็นผู้ชายจึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้โดยนำทั้งหมดนำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น นำไปเปรียบเทียบปรับ เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของร้านในข้อหาปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการและเปิดสถานบริการเกินเวลา

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาหนักหลายข้อหาคือ เปิดสถานบริการโดยไม่รับอนุญาตปล่อยปะละเลยให้เด็กอายุต่ำเข้าใช้บริการ โดยไม่ได้รับอนุญาตจำหน่ายสุราให้เด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ดังนั้นจังหวัดขอนแก่นพิจารณาแล้วเห็นว่าผู้ประกอบการกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ดำเนินกิจการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องมาตรการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ จึงให้ปิดสถานประกอบการดังกล่าวมีกำหนดระยะเวลา 5 ปี

keyboard_arrow_up