‘หมอธี’ ย่องเงียบเข้าทำเนียบ เผยขอโทษ ‘บิ๊กป้อม’ แล้ว ‘บิ๊กตู่’ ลั่นขอโทษแล้วก็จบ

จากรณีที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้กล่าวกับนักเรียนไทยและนักธุรกิจไทยในงานเลี้ยงรับรองที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยได้พาดพิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปมนาฬิกาหรู ว่า “ถ้าหากเป็นตนเองคงลาออกไปตั้งแต่นาฬิกาเรือนแรกแล้ว”

วันนี้ (13 ก.พ.61) นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ ไม่ได้เดินทางเข้าร่วมประชุม ครม. เนื่องจากเพิ่งเดินทางกลับจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต่อมา นพ.ธีระเกียรติ ได้เดินทางเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล เป็นการส่วนตัว ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าตนเองได้ขอโทษ พล.อ.ประวิตร แล้ว ด้าน พล.อ.ประวิตร อมยิ้มและพยักหน้า พร้อมยืนยันว่าตนไม่ลาออกจากตำแหน่ง และจะเดินหน้าทำงานต่อไป

ขณะที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอ กล่าวถึงกรณี นพ.ธีระเกียรติ เข้าพบเพื่อชี้แจงกรณีแสดงความเห็นการตรวจสอบนาฬิกาหรูของพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า เมื่อทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้เข้าชี้แจงแล้ว ก็ถือว่าไม่มีปัญหาใดๆ กับตนเอง โดยยืนยันว่าไม่มีรอยร้าวใน ครม. เพราะยังคงมีความรักใคร่ ความเข้าใจและการพูดคุยกัน ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และเมื่อใดที่มีการขอโทษแล้วก็ถือว่าจบไป เพราะต้องช่วยกันไม่ให้เกิดความขัดแย้ง

keyboard_arrow_up