รวบ ‘โจรลายพราง’ ตระเวนขโมยยางพาราชาวบ้าน พบฉี่ม่วง-เพิ่งพ้นโทษ (คลิป)

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 เวลา 20.00 น. พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร ผกก.สภ.ปะทิว จ.ชุมพร ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.สิทธิพร พุ่มพะเนิน รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อิสระ แก้วโรย สว.สส. ว่าได้ร่วมกับเจ้ห้าที่ฝ่ายปกครองนำโดย นายพัทธดนย์ สืบถวิลกุล กำนันตำบลชุมโค อ.ปะทิว และนายศราวุธ พัดทรัพย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลชุมโค นำกำลังออกตรวจป้องกันปัญหาอาชญากรรม พบผู้ต้องสงสัยที่ออกอาละวาดลักขโมยยางพาราแผ่นและก้อนขี้ยางของชาวบ้านในพื้นที่ อ.ปะทิว ซึ่งมีรูปพรรณสัณฐานแต่งกายใส่เสื้อแขนยาวลายพรางทหาร มีผ้าพันคอสีฟ้าลายดาวสีขาว นุ่งกางเกงยืน สวมรองเท้าแตะ เป็นเอกลักษณ์ในการแต่งกายออกตระเวนลักทรัพย์ ตรงกับผู้ต้องหาที่ต้องการตัวตามภาพกล้องวงจรปิดที่จับภาพไว้ได้หลังลักขโมยยางพาราของชาวบ้านจนเดือดร้อนไปทั่ว ขณะขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวป สีขาวแถบดำ ทะเบียน ขขฉ 76 ชุมพร ตระเวนอยู่บนถนนในหมู่บ้านหมู่ที่ 11 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จึงควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อนายปรีชา พรมประทุม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 11 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงควบคุมตัวไว้

จากการตรวจสอบเปรียบเทียบจากภาพกล้องวงจรปิดที่มีรูปพรรณตรงกัน นายปรีชายอมรับสารภาพว่าเป็นตนเอง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักพบถุงปุ๋ยและก้อนขี้ยาง 2 ก้อนน้ำหนักรวม 10 กก. ที่ลักขโมยมาจากชาวสวนยางพาราของชาวบ้าน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

นายปรีชาผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุตระเวนออกลักยางพาราแผ่นและก่อนขี้ยางจากชาวบ้านมาแล้วหลายครั้ง โดยจะแต่งกายเป็นเอกลักษณ์ใส่เสื้อแขนยาวลายพรางทหารแล้วใช้ผ้าเช็ดหน้าพันไว้ที่คอ นุ่งกางเกงยืนขายาว สวมรองเท้าแตะใช้เป็นชุดก่อเหตุทุกครั้ง และได้ขับรถจักรยานยนต์อออกตระเวนไปลักขโมยยางพาราของชาวบ้านหลายพื้นที่ในอำเภอปะทิว โดยครั้งล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 10 ก.พ. 61 ที่ผ่านมา ได้ลักก้อนขี้ยางพารามาจากสวนของนายสุวัฒน์ แซ่หลี อายุ 40 ปี ชาวบ้านหมู่ 14 ตำบลชุมโค จำนวน 2 ก้อน พาไปขายได้เงินมาจำนวน 120 บาท โดยไม่รู้ว่าเจ้าของสวนเพิ่งจะนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้ที่จุดเก็บยางพาราได้เพียง 5 วันเท่านั้น จนใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการแจ้งความติดตาจับกุมตัวได้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสี่ม่วงอีกด้วย จึงแจ้งข้อหาบุกรุกและลักทรัพย์ในยามวิกาล และเสพยาเสพติดให้โทษ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวบประวัติอาชญากรรมผู้ต้องหารายนี้พบว่าเคยต้องโทษคดีพบพาอาวุธปืน ลักทรัพย์ และเสพยาเสพติด เพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อกลางปี 2560 ที่ผ่านมา แต่ยังก่อเหตุออกอาละวาดลักทรัพย์และถูกจับกุมดำเนินคดีอีกดังกล่าว

keyboard_arrow_up