วุ่น! อดีต ปธ.อบจ.เมืองคอน โวยรถหายในสนามบินไร้วงจรปิด ผอ.แจง จนท.ไฟแนนซ์ยกไป

จากการณที่นายสายัณห์ ยุติธรรม อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ขอให้มีการยกระดับความปลอดภัยท่าอากาศยานครศรีธรรมราช หลังตนเองจอดรถที่บริเวณลานจอดรถเดินทางไปกรุงเทพฯ แต่กลับพบว่ารถยนต์ของตนได้สูญหายไป ก่อนเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา และได้มีการติดตามหาข้อมูลจากกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐาน แต่ปรากฏว่าท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชไม่มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ นั้น

วันนี้ (12 ก.พ.61) ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช นายสุขสวัสดิ์ สุขวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า กรณีที่มีผู้โดยสารร้องเรียนให้กรมท่าอากาศยานทบทวนมาตรการรักษาความปลอดภัยในท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เนื่องจากมีข่าวรถยนต์ที่จอดไว้ในลานจอดรถสนามบินถูกโจรกรรม โดยระบุว่ารถยนตได้ถูกขโมยไปในช่วงวันที่ 24 มกราคม 2561 ในขณะที่จอดภายในท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช พร้อมขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้ เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2561 หน่วยรักษาความปลอดภัย (รปภ.) และบริษัท Cuardforce ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานแจ้งว่าในช่วงวันดังกล่าว ได้มีบริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ส่งหลักฐานจากศาลมาทำให้เชื่อ โดยสุจริตว่าบริษัทฯ มีอำนาจในการนำรถออกไปได้โดยทำการยกรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ป้ายทะเบียน ษณ 1121 กรุงเทพมหานคร โดยมีรถกระบะสีฟ้านำออกจากท่าอากาศยานฯ ซึ่งจากการตรวจสอบปรากฏว่าเป็นรถยนต์คันเดียวกันกับที่ผู้โดยสารแจ้งว่ารถยนต์ของตนสูญหายภายในท่าอากาศยานฯ

อย่างไรก็ตาม ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ยังคงยืนยันในระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดในจุดต่างๆ พร้อมเน้นย้ำในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยทำการปิดประตูบริเวณด้านหลังของท่าอากาศยานเพื่อให้มีประตูเข้าออกเพียงทางเดียวเท่านั้น ซึ่งในแต่ละจุดจะมีเวรรักษาความปลอดภัยตลอดการเปิดให้บริการสำหรับพื้นที่จอดรถเป็นส่วนหนึ่งของการอำนวยความสะดวกซึ่งเพียงพอต่อผู้มาใช้บริการสามารถควบคุมและตรวจสอบผู้มาใช้บริการได้ อีกทั้ง ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้ประกาศเตือนผู้มาใช้บริการ ณ ท่าอากาศยานให้ตรวจสอบทรัพย์สินของท่านก่อนออกจากรถ

อย่างไรก็ตามท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช มีแผนที่จะดำเนินการติดตั้งระบบ CCTV โดยการเพิ่มจุดติดตั้งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีงบประมาณ 2561

keyboard_arrow_up