ชื่นมื่น! คู่รักจูงมือวิวาห์ใต้สมุทรเมืองตรัง ให้ผืนน้ำเป็นพยานรัก

วันที่ 12 ก.พ.61 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และประชาชนร่วมกันต้อนรับและมอบช่อดอกไม้ให้แก่คู่บ่าวสาวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวน 15 คู่ ที่เดินทางเข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 22 ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2559 ภายใต้แนวคิด “The Moment of Love Trang Thailand”

วันนี้ถือเป็นวันแรกของการต้อนรับคู่ดำน้ำบ่าวสาวทั้ง 15 คู่ โดยมีชาวต่างชาติ จำนวน 2 คู่ มาจากประเทศอเมริกาและเบลเยียม ซึ่งทั้ง 15 คู่ ได้แต่งกายชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวแบบสากล  ก่อนเดินทางไปบันทึกภาพตามสถานที่ท่องเที่ยว และที่สำคัญในจังหวัดตรัง 5 แห่ง ตลอดเส้นทางประชาชนร่วมแสดงความยินดี และอวยพรให้แก่คู่บ่าวสาว ทั้ง 15 คู่อีกด้วย

ทั้งนี้ในช่วงบ่ายคู่บ่าวสาวจะเข้าร่วมขบวนแห่ต้อนรับจากหน้าโรงแรมธรรมรินทร์ ธนา ถนนสถานี ไปตามเส้นทางถนนพระราม 6 จนถึงหอนาฬิกาในขบวนจะประกอบด้วย ขบวนกลองยาว, ขบวนขันหมาก , ขบวนคู่บ่าวสาว และแขกผู้มีเกียรติ พร้อมทั้งวงดุริยางค์จากโรงเรียนต่างๆ บรรเลงตลอดเส้นทาง เมื่อขบวนเดินทางถึงหอนาฬิกาจะมีพิธีรดน้ำสังข์ จากนั้นคู่บ่าวสาวจะร่วมงานเลี้ยงต้อนรับและประเพณีกินเหนียว สำหรับประเพณีกินเหนียว เป็นประเพณีที่ชาวตรังนิยมจัดขึ้นในคืนก่อนวันมงคลสมรส และได้ปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

ส่วนในพรุ่งนี้ (วันที่ 13 ก.พ.) คู่บ่าวสาวจะเดินทางออกจากที่พักเพื่อไปทำพิธีรดน้ำสังข์ และจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลที่บริเวณหน้าถ้ำมรกตเกาะมุก อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม 1 ใน Unseen In Thailand โดยคู่บ่าวสาวจะดำน้ำที่มีความลึกประมาณ 7 เมตร ซึ่งในปีนี้นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง และนายประชา งามรัตนกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง จะร่วมดำน้ำเพื่อเป็นนายทะเบียน ทำหน้าที่จดทะเบียนสมรสใต้ทะเลให้กับคู่บ่าวสาวในครั้งนี้ด้วย

keyboard_arrow_up